ติดเชื้อพุ่งอีก!ศบค.พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 79 ราย


เพิ่มเพื่อน    


5 มี.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 79 ราย จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 22 ราย แบ่งเป็น จ.กรุงเทพฯ 6 ราย ชลบุรี 1 ราย ปทุมธานี 3 ราย และสมุทรสาคร 12 ราย จากการค้นหาเชิงรุกในชุมชน 43 ราย แบ่งเป็น จ.ปทุมธานี 5 ราย และสมุทรสาคร 38 ราย ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ 12 ราย และผู้เดินทางจากต่างประเทศผ่านเส้นทางธรรมชาติชายแดนเมียนมา 2 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 26,241 ราย มีผู้ป่วยหายเพิ่มขึ้นถึง 79 ราย รวมหายป่วยสะสมทั้งหมด 25,641 ราย อยู่ระหว่างรักษา 515 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ยอดเสียชีวิตสะสม 85 ราย ขณะที่สถานการณ์โลก มีผู้ติดเชื้อสะสม 116,209,059 ราย เสียชีวิตสะสม 2,580,827 ราย

พญ.พรรณประภา กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. ถึงวันที่ 5 มี.ค. มีจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อ 11 จังหวัด ทั้งนี้จากกรณีที่มีการผ่อนคลายให้มีการจัดประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 (Miss Grand International 2020) ในวันที่ 27 มี.ค.นี้ ที่ห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี ถนนพระราม 9 โดยมีผู้เข้าประกวดจาก 60 ชาติ เดินทางเข้ามาและต้องมีการกักตัว 14 วัน โดยตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 2 ราย เมื่อวันที่ 3-4 มี.ค. ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว ยืนยันว่าเรามีระบบคัดกรองตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวล

พญ.พรรณประภา กล่าวด้วยว่า ขณะนี้จังหวัดที่ยังพบผู้ติดเชื้ออยู่เป็นกลุ่มก้อน คือ จ.สมุทรสาคร ปทุมธานี และตาก ตามแนวชายแดน จึงขอเน้นย้ำให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เหล่านี้ป้องกันและเฝ้าระวังตัวเองอย่างเข้มงวด และเคร่งครัด ขอให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่าง เพื่อป้องกันตนเองและครอบครัว และไม่แพร่กระจายเชื้อไปยังชุมชนและพื้นที่รอบข้าง ส่วนความคืบหน้าเรื่องการให้บริการวัคซีนที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ขอให้ติดตามรับฟังจากการแถลงข่าวของกระทรวงสาธารณสุขในวันเดียวกันนี้เวลา 15.00 น.  

พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พญ.พรรณประภา-ยงค์ตระกูล ผู้ติดเชื้อรายใหม่ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'