'บิ๊กตู่' ปลุกรักสามัคคี เคารพกฎหมาย ไม่ขยายความขัดแย้ง


เพิ่มเพื่อน    

6 มี.ค.64 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในรายการ PM PODCAST นายกรัฐมนตรีเล่าเรื่อง ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนได้หารือกับพรรคร่วมรัฐบาลแล้ว และเป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ที่ตนจะต้องตัดสินใจเป็นขั้นสุดท้ายตามรายชื่อที่เสนอขึ้นมา คาดว่าจะชัดเจนภายในเดือนมี.ค.อย่างเร็วที่สุด ส่วนในระหว่างนี้ขออย่ากังวล รัฐบาลยังทำงานได้ตามปกติ เพราะทุกอย่างมีกฎหมายและระเบียบ มีการรักษาการทุกกระทรวงอยู่แล้ว 

"สุดท้ายนี้ขอฝากในเรื่องของความรักความสามัคคี มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบ เผื่อแผ่แบ่งปัน นั่นคือประเทศไทย เราเคยมีสิ่งเหล่านี้มาเป็นเวลายาวนาน เราต้องรัก ต้องสามัคคี ไม่แตกแยกกัน และเคารพกฎหมาย นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด กฎหมายก็ร่างกันมาแล้ว ออกมาแล้วมีกฎหมายทุกตัว กรุณาช่วยกันรักษากฎหมายด้วย มันจะไม่ไปทำให้ความขัดแย้งขยายตัวต่อไป ทุกประเทศก็ต้องใช้กฎหมาย" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่