3 นิ้วเมืองนนท์ บุกหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ไร้เงา 'ไบรท์ ชินวัตร' แยกตัวขอรับบริจาคเหมือนเดิม


เพิ่มเพื่อน    

9 มี.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี นำมวลชนสวมเสื้อสีดำจัดกิจกรรมที่หน้าประตูทางเข้าเรือน​จำ​พิเศษ​กรุงเทพ​มหานคร ถนนงามวงศ์วาน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ภายหลังจากศาลอาญาไม่อนุญาต​ให้ประกันตัว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ในคดีชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร และความผิดฐานหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ฯ ป.อาญา ม.112 ด้วย รวมทั้งหมด 11 ข้อหา โดยมีนายเจษฎา ศรีปลั่ง แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี เป็นแกนนำ และมีนายภานุพงศ์ มุกดารา ประธานเครือข่ายแดงก้าวปทุมธานี สนับสนุนรถเครื่องเสียง

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำถังน้ำมันเปล่า รวมถึงนำลวดหนามหีมเพลงมากั้นไว้บริเวณทางเข้าหน้าเรือนจำ เบื้องต้นมีผู้ชุมนุมเข้าร่วมกว่า 50 คน

ในส่วนของบรรยากาศหน้าเรือนจำพิเศษ​กรุงเทพ​มหานคร​ยังคงสลับกันขึ้นปราศรัยเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 ปล่อยตัวแกนนำที่จำคุก รวมถึงเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ลาออก นอกจากนี้ทางผู้ชุมนุมได้นำรูปแกนนำที่ถูกจำคุกมาติดโบว์ดำมาผูกที่ลวดหนาม นำสีสเปรย์​มาพ่นที่ตัวถังน้ำมันเปล่า อีกทั้งได้นำพวงหรีดสีขาวส้มมาติดไว้ โดยติดป้ายบนพวงหรีด ว่า"หมดความศรัทธา​ในระบอบความยุติธรรม" อย่างไรก็ตามกิจกรรมไฮไลท์​อยู่ที่การจุดเทียนจากนอกเรือน เพื่อแสดงถึงแสงสว่างในความยุติธรรมที่มืดบอด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในขณะเดียวกัน นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบรท์ ราษฎร อดีตผู้ก่อตั้งเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี แต่ล่าสุดได้แยกตัวออกมาตั้งกลุ่มใหม่ขึ้นมาในชื่อ "ราษฎรนนทบุรี" และประกาศว่าจะไม่เกี่ยวข้องกันอีกต่อไป โดยนายชินวัตร ไม่ได้ไปร่วมชุมนุมหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และมีการไลฟ์สดเปิดให้คนเข้ามาร่วมบริจาค


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว