พ่อน้องปอลั่นต้องประหารชีวิต’ไอ้แม้ว’


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.2564 -  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 131/3 ม.25 บ้านน้ำริน ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ น.ส จุฬารัตน์ กองแก้ว หรือน้องปอ อายุ 19 ปี หญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่ม คือ นายแม้ว อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวังทอง ลงมือฆ่าบีบคอแล้วนำร่างใส่รถกระบะไปฆ่าเผานั่งยางภายในป่าสวนยางพารากลางป่าลึก เช้าวันนี้บรรยากาศที่บ้านของน้องปอทางครอบครัวและญาติๆรวมถึงชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้มาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ และนำกระดูกของน้องปอบรรจุใส่ในโลงศพเพื่อทำพิธีตามศาสนา ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติที่มาร่วมพิธี

 โดยนายบรรดิษฐ กุนนะ อายุ 52 ปี คุณพ่อของน้องปอ ได้จุดธูปบอกกล่าวถึงดวงวิญญาณของลูกสาวให้รับรู้ ว่าวันนี้ทางพ่อและแม่น้ำนำเถ้ากระดูกมาที่บ้านแล้ว และให้ไปสู่สุคติไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ ถึงแม้ว่าในใจจะเจ็บปวดเนื่องจากลูกสาวสุดที่รักถูกแฟนหนุ่มฆ่าเผานั่งยางอย่างโหดเหี้ยม จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดและให้ได้รับโทษประหารชีวิต และคลี่คลายว่ามีใครร่วมนำร่างน้องปอไปเผานั่งยางด้วยหรือไม่ เพราะจากสภาพเส้นทางไม่น่าจะสามารถทำคนเดียวได้ ส่วนทางครอบครัวของฝั่งนายแม้ว ผู้ต้องหายังไม่ได้มาร่วมพิธี หรือติดต่อมาแต่อย่างใด และยังไม่มีการพูดคุยกัน โดยจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพ จำนวน 2 คืน และจะนำกระดูกของน้องปอไปทำพิธีฌาปนกิจศพที่วัดป่าอารัญญาวาส

 ด้านนางดา ท้วมดำ อายุ 54 ปี คุณป้าของน้องปอ กล่าวด้วยความโศกเศร้าเสียใจว่า เลี้ยงหลานคนนี้มาตั้งแต่เด็ก รู้จักนิสัยของน้องพอดีว่าเป็นคนขยัน น้องปอเรียนจบชั้น ม.6 อยากเรียนต่อ แต่เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน จึงต้องตัดสินใจหยุดเรียนเอาไว้ก่อน ต่อมาน้องปอ ก็ได้คบหากับนายแม้ว  และมีการหมั้นหมายกัน แต่ก็ต้องไปทำงานเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ไม่เคยคิดมาก่อนว่านายแม้ว แฟนหนุ่มจะมีจิตใจโหดเหี้ยมลงมือฆ่าคนรักของตัวเองได้ คนในครอบครัวก็อยากให้ผู้ต้องหามากราบขอขมาศพ เพื่อดวงวิญญาณของน้องปอจะได้ไปสู่สรวงสวรรค์ และอโหสิกรรมต่อกันในชาตินี้ เพราะยังไงทั้งคู่ก็เคยรักกันมาก

 ในขณะที่วันนี้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีนั้น ได้นำตัวนายแม้ว ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าน้องปอได้นำตัวไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลกตั้งแต่เช้าที่ผ่านมาแล้ว.
 


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน