เสือดาวแก่งกระจานโชว์ตัว


เพิ่มเพื่อน    

15 มี.ค.64-นายกษิดิษ จั่นประดับ​ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน​ เปิดเผยว่า​ วันนี้ขณะเดินทางเข้าไปยังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งหนึ่งในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน​ ระหว่างทางพบเสือดาว​ 1​ ตัว​ ลักษณะสมบูรณ์ ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ให้เห็นว่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานยังมีสัตว์ป่าหายาก​ที่เราสามารถพบเจอได้หลายชนิด​ ซึ่งก็เป็นผลมาจากการลาดตระเวนเชิงคุณภาพเพื่อป้องกันภัยคุกคามในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง

เสือดาว​ เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2562 ซึ่งมีแนวโน้มว่าใกล้สูญพันธุ์​ ลักษณะโดยทั่วไปเสือดาวมีลำตัวสีน้ำตาลอมเหลืองหรือมีสีเหลือง มีลายจุดสีดำเรียกว่า "ลายขยุ้มตีนหมา" แต้มบริเวณลำตัวเป็นจำนวนมากโดยลายจุดจะเรียงตัวกันเป็นกลุ่ม ๆ โดยจะปรากฏเฉพาะที่บริเวณด้านหลังและด้านข้างของลำตัว แตกต่างจากบริเวณส่วนหัว ขา เท้า บริเวณใต้ท้องที่จะมีจุดสีดำปรากฏอยู่เช่นเดียวกับขนใต้ท้องที่มีสีขาวหรือสีเทา ขนาดความยาวหัวถึงลำตัว 107–129 เซนติเมตร หางมีความยาว 79.2–99.1 เซนติเมตร ใบหูมีความยาว 6.5–7.4 เซนติเมตร และหนัก 45–65 กิโลกรัม

การพบเสือดาวในวันนี้ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่เราจะร่วมด้วยช่วยกันในการอนุรักษ์​ และนี้คงเป็นเหตุผลที่ว่าทำอย่างไรคนจะอยู่ร่วมกับป่าได้อย่างยั่งยืน​ กรมอุทยานแห่งชาติ​ สัตว์ป่า​ และพันธุ์พืช​ ยังคงเดินหน้าปกป้องทรัพยากรธรรมชาติอย่างเต็มที่​ ขณะเดียวกันการแก้ไขปัญหาคนกับป่าก็เร่งพัฒนาพื้นที่โดยได้ร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อให้เกิดความสมดุลคนอยู่ได้และทรัพยากรธรรมชาติไม่ถูกทำลายหรือได้รับผลกระทบให้น้อยที่สุด.

ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.