ด.ต.เครียดชัก9ม.ม.ยิงหัวตัวเองดับ ผงะ!5วันตร.ฆ่าตัวตายแล้ว2ศพ


   

ตำรวจฆ่าตัวตายอีกแล้ว! คราวนี้เหตุเกิดที่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อ ด.ต.อายุ 42 ปี เกิดความเครียดจากโรคประจำตัว ก่อนตัดสินใจลาโลกด้วยปืนพก 9 ม.ม.

12  ม.ค. 61 - ร.ต.อ.สมพงษ์ ศรีนครินทร์ ร้อยเวรสภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ยิงตัวตายที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 187/7-8 ถ.สนามชัย ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย  พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์     พ.ต.ท.อัคร์บุญย์ สอนจันทร์   รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์  

ที่เกิดเหตุพบศพ  ด.ต.ศุภวัฒน์  งอยหล้า  ( ออฟ ) อายุ 42 ปี ผบ.หมู่(ป)    สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ทำหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์    นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นหน้าบ้านพักในขุดแต่งกายครึ่งท่อนสวมยืดสีขาวและกางเกงสีกากี    โดยที่ขมับขวามีบาดแผลรอยรูกระสุนปืน และข้างตัวพบปืนพกออโตเมติกยี่ห้อรูเกอร์ขนาด 9 ม.ม. อยู่ข้างลำตัว

จากการสอบสวนญาติและเพื่อนตำรวจสายตรวจในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาการป่วยด้วยโรคเครียดจากโรคประจำตัว เคยไปพบแพทย์และต้องกินยาเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ศุภวัฒน์เข้าเวรสายตรวจร่วมกับเพื่อนคู่ตรวจ  กระทั่งพักเที่ยงเพื่อนเห็นอาการ ด.ต.ศุภวัฒน์ เริ่มพูดคนเดียวคล้ายมีอาการหลอน จึงให้กลับมาบ้านพักเพื่อกินข้าวเที่ยงและกินยาตามแพทย์สั่ง

ภายหลังมาทราบอีกครั้งว่า ด.ต.ศุภวัฒน์ใช้อาวุธปืนพกประจำตัวยิงตัวตาย  ส่วนแพทย์  และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานชันสูตรศพ ด.ต.ศุภวัฒน์  เรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้มอบศพให้ทางอาสาสมัครกู้ภัยร่มโพธิ์นำศพส่งนิติเวชที่ จ.พิษณุโลก  เพื่อหาสาเหตุและชันสูตรศพอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.บรรหาร กองพิมพ์ ผู้บังคับกองร้อย กองกำกับการ4 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ร้อย3) ค่ายเสณีย์รณยุทธ จ.อุดรธานี  ก็ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตคาที่ทำงาน  ทำให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง เร่งหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาแต่ก็เกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันขึ้นอีก ที่จ.เพชรบูรณ์ดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.  กล่าวถึงกรณีที่ ด.ต.ศุภวัฒน์ งอยหล้า อายุ 44 ปี ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ จว.เพชรบูรณ์ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ฝากแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต  พร้อมกำชับให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบถึงสิทธิประโยชน์และสวัสดิการต่างๆ อย่าให้ขาดตกบกพร่องเด็ดขาด ในเบื้องต้นทราบว่าญาติผู้เสียชีวิตจะได้รับการช่วยเหลือจากเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ตร.และเงินบำเหน็จตกทอด ช่วยเหลือ เป็นเงินประมาณ 1,141,290 บาท

รองโฆษก ตร.  กล่าวว่า ผบ.ตร. ได้มีความเป็นห่วงเป็นใยถึงข้าราชการตำรวจทุกนายและมีการกำชับไปยังผู้บังคับชาทุกหน่วย ให้คอยสอดส่อง ดูแลพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใต้บังคับบัญชา หมั่นให้ความใส่ใจ ซักถาม ทำความเข้าใจ และดูแลช่วยเหลือกับปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านใดที่มีปัญหาทั้งเรื่องการงาน สุขภาพ การเงิน หรือปัญหาเรื่องต่างๆ ควรหันหน้าปรึกษาญาติหรือผู้บังคับบัญชาหรือเพื่อนร่วมงานก่อน และสามารถขอรับการรับคำปรึกษาหรือการรักษาได้ที่ กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ หมายเลขโทรศัพท์ 022-076-144 หรือ 022-076-000 ต่อ 6144 และโทรศัพท์มือถือหมายเลข 063-1958-001.


ทีม "หมูป่า".............ถึงไม่ใช่ทีมแข่ง "บอลโลก" ที่รัสเซียแต่นาทีนี้ ต้องบอกว่า เป็น "ทีมฟุตบอลเยาวชน" ที่คนไทยทั้งประเทศ หรือคนทั้งโลก ลุ้นด้วยใจระทึกที่สุด

'ปฏิรูปวัดก่อนปฏิรูปเมือง'
หัวหน้าพรรค 'เพื่อไทย' ตัวจริง
ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'