นายกฯ ขอแรงอสม.ร่วมแก้จนให้ชาวบ้าน!


เพิ่มเพื่อน    

17 มี.ค.2564 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ดีเด่นระดับชาติ เนื่องในวันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ ประจำปีพุทธศักราช 2564ว่า ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 17 คน ที่ได้รับรางวัล และได้พบปะหารือกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข และนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข รวมถึงผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ที่ทำงานร่วมกันตั้งแต่ระดับบน ถึงระดับล่าง ไปจนถึงครอบครัว ประชาชนถึงพื้นที่ ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศเดียวที่มี อสม.ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่เราได้ส่งเสริมรักษาต่อยอดตามพระราโชบาย 

“วันนี้อาจจะต้องใช้ อสม.เพิ่มเติม นอกจากเรื่องสุขภาพแล้วยังต้องขอให้ช่วยร่วมแก้ปัญหาความยากจน ในการให้ความรู้ แนะนำปรับเปลี่ยนการปลูกพืช ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตการกินอาหาร เพื่อให้ปลอดภัย จะได้ไม่ต้องไปเสียค่ารักษาพยาบาลแพงๆ ไม่ป่วยดีกว่า รวมถึงสื่อทุกคนด้วยก็ดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีก็แล้วกัน”
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว