สอบเครียด 'ร้อยโท' พัวพันเงินทอนวัด-คลังแสงกระสุนพันนัด!


   

21 พ.ค.61 -  ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร.ท.ฐิติทัศน์ นิพนธ์พิทยา นายทหารสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) เข้าให้การกับพนักงานสอบสวน ทั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 16 พ.ค.61 เจ้าหน้าตำรวจกองปราบปรามเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 265/154 หมู่บ้านสีวลีรามคำแหง ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงและเขตสะพานสูง กทม.ซึ่งเป็นบ้านของ ร.ท.ฐิติทัศน์ หลังเจ้าหน้าที่ บก.ป.สืบทราบว่า น.ส.นุชรา สิทธินอก แม่บ้านเกี่ยวข้องกับการรับโอนเงินจากรพระชั้นผู้ใหญ่กว่า 25 ล้านบาท 

โดยการตรวจค้นบ้านครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธปืนที่อยู่ในตู้เซฟ  3 ใบกว่า 23 กระบอกและเครื่องกระสุนกว่า 1,000 นัด ซึ่งทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหณกุล รอง ผบ.ตร.ที่เข้ามากำกับดูแลเรื่องอาวุธปืน ยืนยันว่า 10 ใน 23 กระบอก นั้นชื่อผู้ครอบครองไม่ใช่ ร.ท.ฐิติทัศน์ ที่เจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มในการครอบครองอาวุธปืน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางมาให้ปากคำครั้งนี้ ร.ท.ฐิติทัศน์ เดินทางมาโดยรถตู้ที่มีเจ้าหน้าที่ทหารเดินทางมาด้วย เมื่อถึงกองปราบ ได้เดินอาคารเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวติดตามขึ้นไปแต่อย่างใด .


คสช.จะเป็นกบฏ?ในหมู่คนที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย นักเคลื่อนไหว กำลังลุ้นว่า วันที่ ๒๒ มิถุนายนนี้ ศาลฎีกาจะชี้คดี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นกบฏหรือไม่

ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร
วาทกรรม"ขายชาติ"สกัดสร้างชาติ
'ประยุทธ์วันนั้น-กับลุงตู่วันนี้'
เรื่องของโลก (ไม่) ใช่เรื่องของเรา
'พิสิฐชัย' คือใครในดงเหลือง?
เหตุจาก 'เกลือเป็นหนอน'