
ก่อนจะกลายเป็นศิลปินเพื่อชีวิตที่ประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้ ครั้งหนึ่ง ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ คือศิลปินตัวเล็ก ๆ ที่มีโอกาสเล่นเป็นศิลปินเปิดการแสดงในภาคอีสานของวงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนาน คาราวาน
หลังจากนั้น ปู พงษ์สิทธิ์ มีโอกาสได้ขึ้นเวทีและทำงานร่วมกับ สมาชิกของคาราวาน อีกหลายครั้งหลายหน โดยเฉพาะ สุรชัย จันทิมาธร หรือ หงา คาราวานศิลปินแห่งชาติประจำปี 2553 สาขาวรรณศิลป์ ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็น “อาจารย์ใหญ่แห่งวงการเพลงเพื่อชีวิต”
และในปีที่ หงา คาราวาน อายุครบ 7 รอบ ปู พงษ์สิทธิ์ จึงเลือกสรรบทเพลงที่ครูใหญ่แห่งวงการเพลงเพื่อชีวิตได้เขียนเอาไว้ รวม 11 เพลง มาเรียบเรียง และร้องใหม่ อย่างพิถีพิถัน ลงรายละเอียดการเรียบเรียง การเล่นดนตรี การบันทึกเสียง เพื่อแสดงการคารวะ บูชาครู โดยควบคุมการผลิตด้วยตัวเองทั้งหมด ทำเป็นอัลบั้ม พระเจ้าหัวฟู เพื่อรำลึกถึงความรู้สึกครั้งแรก ที่ได้พบกับ หงา คาราวาน ซึ่งไม่ต่างไปจากการพบพระเจ้าแห่งกวีศิลปิน
นอกจากบทเพลงของ หงา คาราวาน แล้ว ปู พงษ์สิทธิ์ ยังบรรจงเขียนเพลงใหม่ พระเจ้าหัวฟู ที่แสดงถึงความเคารพ รัก ศิลปินเพื่อชีวิตที่เป็นทั้งพี่ เพื่อน และผู้มีบุญคุณ อย่างสุดใจใส่เข้ามาอีกหนึ่งเพลง แล้วก็ยังได้ หงา คาราวาน มาร่วมร้องเพลง พิณ พนมไพร ที่หงาแต่งเพื่อรำลึกถึง หว่อง-มงคล อุทก เพื่อนร่วมอุดมการณ์และเพื่อนร่วมวงคาราวานที่จากไปแล้วอีกด้วย
ในอัลบั้มชุดนี้ ยังมี ยืนยง โอภากุล และ ปรีชา ชนะภัย จาก คาราบาว มาร่วมสร้างสรรค์บทเพลง จิตร ภูมิศักดิ์ มี ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่เคยร่วมงานกับ ปู พงษ์สิทธิ์ มาแล้วในเพลง เพราะรัก (จึงถึงบ้า) ก็มาร่วมร้องเพลง ความรัก ที่ทำให้บทเพลงนี้อบอุ่น สวยงาม จับใจเหลือเกิน

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |