ยังเที่ยวสงกรานต์ได้! ยันคลัสเตอร์โควิดใหม่โผล่ไม่กระทบแค่คุมเข้มขึ้น


เพิ่มเพื่อน    

22 มี.ค. 64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวถึงการพบคลัสเตอร์ใหม่ในหลายจังหวัด  จะมีการทบทวนมาตรการผ่อนคลายเทศกาลสงกรานต์หรือไม่ว่า ยังเป็นคลัสเตอร์เล็กๆ ส่วนมาตรการผ่อนคลายเทศกาลสงกรานต์ ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ผ่อนคลายไปก่อนหน้านี้อยู่บนพื้นฐานมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และได้ให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้ติดตามสถานการณ์ เช่น​ มีการพบคลัสเตอร์ใหม่ 10-20 ราย ที่จะต้องมีมาตรการเฝ้าระวังให้เข้มงวดมากขึ้น 

"ขอย้ำว่าการจัดกิจกรรมตามประเพณีสงกรานต์ยังสามารถดำเนินการได้อยู่ แต่อาจจะเพิ่มระยะห่าง จำกัดจำนวนคน กิจกรรมและกิจการที่ผ่อนคลายไปแล้วยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ เพียงแต่ให้เฝ้าระวัง" นายอิทธิพล ระบุ 

อย่างไรก็ตาม​ ก่อนที่เราจะมีมติผ่อนคลายได้มีการหารือกันแล้วว่า อาจจะมีคลัสเตอร์หรือการระบาดใหม่ระหว่างนี้ ไม่ว่าจะเป็นในวงแคบหรือวงกว้าง​ พื้นที่เฝ้าระวังหลักๆ คือในพื้นที่ชุมชน ตลาดสด ตลาดนัด ซึ่งมาตรการได้มีการดำเนินการที่เข้มข้นอยู่แล้ว แต่ยืนยันว่าสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่น่ากังวลอะไร​ ในภาพรวมสถานการณ์ดีขึ้น ซึ่งมีการประเมินแล้วว่าในช่วงวันหยุดยาวเรายังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ​ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง.

 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"