‘ทาฮาร์ ราฮิม’ทูตสื่อความจริงที่โลกต้องสะเทือน!


เพิ่มเพื่อน    

 

     พบกับเรื่องจริงสุดโหดสู่ภาพยนตร์ที่กระทุ้งความยุติธรรมเรื่อง The Mauritanian “มอริทาเนียน: พลิกคดีจองจำอำมหิต” ภาพยนตร์ตีแผ่เรื่องจริงของชายที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ก่อการร้ายระดับโลกในคดี9-11 และถูกจองจำโดยไร้ข้อหายาวนานถึง14 ปีผลงานของผู้กำกับรางวัลออสการ์ “เควิน แมคโดนัลด์” ซึ่งได้นักแสดงหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง“ทาฮาร์ ราฮิม”มาเผยด้านมืดของกฎหมายโดยมี “โมฮัมมาดู โอ ซาลาฮี” ตัวจริงร่วมอำนวยการสร้างด้วยพร้อมถ่ายทอดเรื่องราวความจริงสุดทรหดที่ต่อสู้ด้วยชีวิตเพื่อแลกกับอิสรภาพ ประชันบทสุดเข้มข้นกับ “โจดี้ ฟอสเตอร์” เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำปี 2564  

     โมฮัมมาดู โอ ซาลาฮี กล่าวว่า “การทำหนังเรื่องนี้คือชัยชนะที่ผมตอบโต้ความรุนแรง ด้วยสันติวิธีในวิถีของผม ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าในชีวิตนี้จะเขียนหนังสือแล้วยังเอามาทำภาพยนตร์อีก ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงและถ่ายทอดสู่ภาพยนตร์ โดยมีทาฮาร์ราฮิมเป็นตัวแทนของผมและเขาก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกความเจ็บปวดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม”

     “มอริทาเนียน: พลิกคดีจองจำอำมหิต” เรื่องจริงของ โมฮัมมาดู โอ ซาลาฮี(รับบทโดย ทาฮาร์ ราฮิม) ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นหนึ่งในกระบวนการสรรหาผู้พลีชีพอาสาขับเครื่องบินชนตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ ในเหตุการณ์คดี 9-11  (ไนน์วันวัน) จนถูกรัฐบาลสหรัฐฯจับกุมตัวขังไว้ในคุกกวนตานาโมเป็นเวลา14 ปีและไม่มีการพิจารณาคดีในชั้นศาล โดยมี แนนซี ฮอลแลนเดอร์ ทนายด้านสิทธิมนุษยชน (รับบทโดย โจดี้ ฟอสเตอร์) และผู้ช่วย เทอรี ดังแคน (รับบทโดย เชลีน วูดลีย์) ที่พยายามทำทุกทางเพื่อหวังจะเรียกร้องความชอบธรรมให้กับเขา ต่อให้การช่วยเหลือครั้งนี้จะทำลายชีวิตเธอก็ตาม

     มาร่วมพิสูจน์ด้านมืดของกระบวนการยุติธรรมจะสามารถจองจำผู้บริสุทธิ์ได้หรือไม่ ใน The Mauritanian “มอริทาเนียน: พลิกคดีจองจำอำมหิต” 1 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"