ชาวบ้านบุกศูนย์ดำรงธรรม จี้เร่งเอาผิดผู้บริหาร อบต.รีดเงินโบนัสพนักงานแต่เรื่องเงียบ


เพิ่มเพื่อน    

1 เม.ย.64 - ตัวแทนชาวบ้านในตำบลนิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้เข้ายื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดตามทวงถามความคืบหน้าและเร่งรัดให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องดำเนินการเอาผิดกับผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) นิคม อ.สตึก ที่มีพฤติกรรมเรียกรับเงินโบนัสจากพนักงาน และลูกจ้าง คนละ 10-20 เปอร์เซ็นต์ของเงินโบนัสที่ได้รับ ซึ่งกรณีดังกล่าวได้มีการร้องเรียนตั้งแต่ปี 2562 และคณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้พิจารณาสำนวนการไต่สวนเบื้องต้นแล้ว พบว่าผู้บริหารที่ถูกร้องเรียนมีมูลกระทำความผิดทางอาญา ฐานเป็นเจ้าพนักงาน เรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่

แต่หลังจาก ป.ป.ช.ชี้มูลมาเป็นเวลานานกว่า 6 เดือนแล้วยังไม่มีการดำเนินการใดๆ จึงได้มายื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อให้ผู้มีอำนาจหรือมีส่วนเกี่ยวข้องเร่งรัดดำเนินการตามที่ ป.ป.ช.ชี้มูล ซึ่งตัวแทนท้องถิ่นจังหวัดได้มารับเรื่อง พร้อมรับปากว่าจะให้คำตอบภายใน 30 วัน โดยตัวแทนชาวบ้านที่มายื่นหนังสือร้องบอกว่า หากการยื่นหนังสือทวงถามในครั้งนี้ยังไม่มีความคืบหน้า หรือดำเนินการใดๆ จะเดินหน้าร้องที่กระทรวงมหาดไทยต่อไป


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"