เด็กดื้อ! 'กวิ้น' ปฏิเสธคำขอของเพื่อน ประกาศอดอาหารจนกว่าชีวิตจะหาไม่


เพิ่มเพื่อน    

2 เม.ย.64 -  เฟซบุ๊กเพจ เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak โพสต์ข้อความของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" ปัจจุบันถูกควบคุมตัวที่สถานกักขังกลางปทุมธานี โโยข้อความดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้

จดหมายถึงเพื่อนอันเป็นที่รักยิ่ง

2-3วันมานี้ ทนายเล่าให้ฟังทุกวันว่าเพื่อนทุกคนคิดถึงเรา เป็นห่วงเรา และอยากให้เราเลิกอดอาหาร เราก็คิดถึงและเป็นห่วงเพื่อนมากๆเหมือนกัน เมื่อหลับตานอนก็ฝัน แต่ว่าได้ออกมาร่วมต่อสู้กับขบวนข้างนอก  พออยู่ในนี้ก็คงจะร่วมขบวนไม่ได้ คงได้แต่นั่งอดอาหารประท้วงความอยุติธรรมเพื่อส่งแรงและส่งใจให้ทุกคนข้างนอกได้รู้ว่าเราอยู่ข้างในก็ยังสู้อยู่ สู้ไปกับข้างนอกเช่นกัน 

เราไม่สามารถจะเลิกอดอาหารตามที่ฝากทนายมาบอกได้ เพราะความยุติธรรมยังมาไม่ถึงเรา  และยังมาไม่ถึงประชาชน ถึงการอดอาหารจะทำให้เราหิวข้าว แต่ถ้าเราเลิกอดอาหารตอนนี้  เราก็จะต้องใช้ชีวิตโดยที่หิวโหยความยุติธรรม หิวโหยสิทธิเสรีภาพ และหิวโหยศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

เรามีปณิธานว่าถ้าอดอาหารไปจนกว่าศาลจะคืนความยุติธรรมให้กับเสรีภาพทางความคิด หรือจนกว่าชีวิตเราจะหาไม่ และเราก็ตั้งใจจะทำตามปณิธานนั้น ขอให้ทุกคนใจต่อสู้อย่างเต็มแรงกาย แรงสมอง และแรงใจ เพื่ออุดมการณ์ เพื่อประเทศชาติ และเพื่อประชาชน

จงสู้ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเรา

พริษฐ์ ชิวารักษ์

2 เมษายน 2564

สถานกักขังกลางปทุมธานี


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา