ผู้ปกครองคุยกันแล้วแต่ไม่จบ!เรียกแก๊งข้างนอกยิงหัวนักเรียน ม.5


เพิ่มเพื่อน    

3 เม.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเมื่อวานนี้ มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน บริเวณหน้าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม  ริมถนนเส้นบายพาสสายเลี่ยงเมืองแยกเอ็กซ์เรย์ มุ่งหน้าแยกบ้านกร่าง พื้นที่หมู่ 8 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจสายตรวจและตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรมรุดตรวจสอบ

บริเวณที่เกิดเหตุพบกลุ่มนักเรียนชายหญิงจำนวนมาก อยู่ในอาการแตกตื่นตกใจยืนมุงดูเด็กนักเรียนชายรายหนึ่ง ซึ่งถูกอาวุธปืนยิงจนบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมา คือ นายเอ(นามสมมติ)อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะเลือดไหลนองพื้น เสียเลือดจำนวนมาก กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายบุญร่วม  หอมสะอาด รอง ผอ.โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม เล่าว่า เมื่อช่วงวานที่ผ่านมา  ทราบข่าวว่านักเรียนชาย 2 กลุ่ม มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจึงเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยตกลงทั้งสองฝ่ายในช่วงเช้าวันนี้ ว่าให้เลิกแล้วต่อกันจนเคลียร์กันรู้เรื่อง แต่สุดท้ายเรื่องบานปลายไม่จบ โดยเด็กนักเรียนเตรียมไปก่อเหตุทะเลาะกันต่อหลังเลิกเรียน อาจารย์ก็ได้ติดตามไปให้แยกย้ายกลับบ้าน 

"แต่เหตุการณ์นี้มีเด็กข้างนอกซึ่งไม่ใช่นักเรียนที่เรียนโรงเรียนแห่งนี้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก่อนจะก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มนักเรียนจนกระสุนพลาดไปถูกศีรษะของนายเอา ได้รับบาดเจ็บสาหัส"
 
จากการสอบถามกลุ่มเพื่อน ของผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่านายเอ ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อน นักเรียนชาย ม.5 คนนึง เคยชกต่อยกันมาหลายครั้ง ล่าสุดเช้าวันนี้ฝ่ายปกครองได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายไปตกลงกัน เรื่องเหมือนจะจบ แต่กลับมีการนัดเคลียร์เปิดอกคุยกันในเย็นวันนี้ โดยนายเอกับคู่กรณีตกลงกันว่าจะไม่มีการทำร้ายร่างกาย ไม่มีอาวุธ พอถึงเวลานัดได้ปรากฏว่า คู่กรณีนายเอกลับขี่รถพากลุ่มคนนอกโรงเรียนมาด้วย แต่ตัวคู่กรณีกลับไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขี่รถก็ออกไปจากจุดเกิดเหตุเพียงแป๊บเดียว นายเอก็โดนคนนอกโรงเรียนนับ 10 คนรุมทำร้ายร่างกายบนศาลาหน้าโรงเรียน ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเพราะเห็นกลุ่มที่ทำร้ายปลื้มมีอาวุธทั้งมีดและปืน 

ต่อมามีอาจารย์มาเห็นเหตุการณ์จอดรถแล้วรีบลงไปห้ามแต่ยังไม่ทันถึง นายเอก็พยายามเอาตัวรอดกระโดดลงมาจากศาลา เพียงเสี้ยววินาที ก็มีคนในกลุ่มนั้นใช้อาวุธปืนยิงมาที่นายเอ โดนที่หัวล้มลงไปต่อหน้าครู และเพื่อนนักเรียนจำนวนมาก จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้นก็รีบขี่รถจักรยานยนต์หนีออกไปจากที่เกิดเหตุทันที

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งแกะรอยคนร้ายและทิศทางที่หลบหนี โดยทราบว่าวัยรุ่นที่ก่อเหตุ คือ นายตั้ม กับ นายเบิร์ด เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด.


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"