'เรืองไกร'บี้ปปช.รีบส่งเรื่อง ศาลฎีกานักการเมือง พิพากษา จักรยาน บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก


เพิ่มเพื่อน    

 

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือจาก ป.ป.ช. ลงวันที่ 1 เม.ย. 64 เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานของพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ตามที่เคยร้องไปเมื่อกลางเดือนก.พ. ค่อนข้างแปลกใจที่ ป.ป.ช. กลับมาขอข้อมูลอีก ทั้งที่ควรเรียกพล.อ.อนุพงษ์ มาชี้แจงข้อมูล เพราะมีหลักฐานตามสื่อต่างๆ ที่แสดงให้เข้าใจได้ว่า ครอบครองจักรยาน เมื่อ ป.ป.ช. ถามมาอีก ก็ค้นหาหลักฐานจากสื่อ แล้วส่งให้เพิ่มเติม พร้อมทั้งส่งข่าวที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เคยให้สัมภาษณ์ว่า มีจักรยานรวม 2 คัน และยื่น ป.ป.ช. เมื่อคราวรับตำแหน่งนายกฯ ครั้งล่าสุดแล้ว

นายเรืองไกรกล่าวว่า ที่แปลกใจเพราะถ้าไปดูคำพิพากษาศาลฎีกานักการเมือง จะพบว่า ป.ป.ช. ชี้มูลนักการเมืองที่ไม่ยื่นบัญชียานพาหนะ รถจักรยานยนต์มาหลายคดีมาก เช่น คดีแดงที่ อม. 6/2563 ซึ่งมีจักรยานยนต์ที่ราคาไม่ถึงหมื่นบาท ที่ไม่ได้ใช้และไม่ได้ต่อทะเบียน  แต่ ป.ป.ช. ก็ยังส่งเรื่องให้ศาลฎีกานักการเมืองพิจารณาพิพากษา ถ้าดูตามมาตรฐานป.ป.ช. ที่เคยตรวจสอบยานพาหนะในกรณีต่างๆแล้ว เรื่องจักรยานของพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.อนุพงษ์ ป.ป.ช. ควรส่งศาลฎีกานักการเมืองไปได้แล้ว

เมื่อ ป.ป.ช. ถามมา ก็ต้องตอบไป และแถมเพิ่มเติมหลักฐานให้ด้วย ขอให้ ป.ป.ช. รีบลงมติส่งเรื่องให้ศาลฎีกานักการเมืองพิจารณาพิพากษาต่อไป โดยจะส่งเป็นหนังสือทาง EMS ไปถึง ป.ป.ช.วันที่ 5 เม.ย. จึงขอแจ้งให้สื่อมวลชนทราบด้วย จะได้คอยติดตามการทำงานของ ป.ป.ช. อีกทางหนึ่งด้วย
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว