ผบ.ตร.เตือนสถานบันเทิงฝ่าฝืนกฎป้องกันโควิดลงโทษเด็ดขาด


เพิ่มเพื่อน    

5 เม.ย.64 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.กล่าวถึงมาตรการป้องกันการระบาดไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะสถานบันเทิงเป็นแหล่งแพร่เชื้อหลายแห่งว่า ได้คุยกับส่วนปฏิบัติไปแล้ว โดยเฉพาะ ศบค. การไปตรวจโดยหลักจะเป็นหน่วยร่วมปฏิบัติ มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นตัวหลักตำรวจเป็นผู้ช่วยทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยในกรุงเทพฯจะมีเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร ส่วนต่างจังหวัดจะเป็นฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ศูนย์ ศบค. ได้กำชับไปแล้วจะต้องเข้มข้น ถ้าใครไม่ทำต้องมีบทลงโทษ อยากให้เป็นเรื่องของการเข้าใจปัญหาและร่วมมือกัน โดยเฉพาะผู้ประกอบการ ถ้าเล่นแรงปิดหมดมันจะเป็นปัญหากระทบภาพรวมของเศรษฐกิจ ศูนย์ ศบค.เองเชื่อว่าพยายามหาความพอดีในการควบคุมบังคับและการป้องกันการแพร่ระบาด แต่ถ้าสถานประกอบการใดเป็นตัวต้นเหตุฝ่าฝืนโดยไม่สนใจก็ต้องลงโทษเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวถามว่า สงกรานต์ที่จะถึงนี้ห้ามสาดน้ำหรือปาร์ตี้โฟมถ้ามีผู้ฝ่าฝืนจะถือเป็นความผิดหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ตอบว่า โดยกฎหมายมีอำนาจอยู่แล้ว แต่เราจะเน้นเรื่องทำความเข้าใจก่อน ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ และได้กำชับ ผกก.ทุกสถานีไปแล้ว แต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน ถ้าทราบว่าจะมีการจัดงานหรือทำกิจกรรมเจ้าหน้าที่ต้องไปพูดคุยร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารสุข ฝ่ายปกครอง โดยเน้นการประชาสัมพันธ์ การบังคับใช้กฎหมายเป็นขั้นตอนสุดท้ายถ้าไม่เชื่อฟังต้องจับ 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"