'โควิด' ลาม สนง.อัยการสูงสุด! อัยการผู้ช่วยสำนักงานคดีอาญา 6 ติดเชื้อ


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย. 64  - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีอัยการผู้ช่วยสังกัดสำนักงานคดีอาญา 6 สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก ติดเชื้อโควิด เดินทางมาที่ศาลอาญาวันที่ 5 เม.ย. 2564 โดยไปที่บัลลังก์ 814, 909 และ 704 เพิ่งไปตรวจโควิดที่โรงพยาบาลเอกชนเมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2564 เพิ่งทราบผลวันที่ 8 เม.ย. และกำลังรอผลตรวจรอบที่ 2 ซึ่งจะแจ้งผลในคืนนี้

โดยแหล่งข่าวระบุว่า จากการสอบถามได้ความว่า อัยการดังกล่าวไปติดจากเพื่อนที่ไปทองหล่อ แล้วมีอาการเลยเข้ามาที่ทำงาน เพื่อฝากงานอัยการในกองให้มาศาลแทน แล้วไปตรวจผลพบเชื้อ จึงเข้ารักษาในโรงพยาบาล ทำให้ตอนนี้อัยการในกองประจำสำนักงานคดีอาญากอง 6 เป็นผู้สัมผัสเสี่ยง เนื่องจากมีการรับประทานอาหารร่วมกัน

มีรายงานด้วยว่า ทางสำนักงานอัยการคดีอาญากอง 6 ได้ประสานทางศาลอาญา เพื่อขอเลื่อนคดี เนื่องบุคลากรของทางคดีอาญา 6 มีจำนวนน้อย ไม่พอเพียง ขณะนี้กำลังใจไม่ดี รวมถึงขณะนี้ศาลอาญาได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วศาลอาญา พร้อมประสานกรมควบคุมโรคเพื่อหาทางป้องกันต่อไป


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่