แฉกลางสภา! ผู้ติดเชื้อโควิดร่วมประชุมกมธ. 1 เมษา 'ส.ส.' โอดขอฉีดวัคซีน


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

8 เม.ย. 64 - ที่รัฐสภา ในการประชุมร่วมรัฐสภาสมัยวิสามัญ มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ต่อจากเมื่อวันที่ 7 เม.ย. แต่องค์ประชุมยังไม่ครบ สมาชิกรัฐสภาขอหารือ โดยนางมนพร เจริญศรี ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย หารือว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดในขณะนี้ มีเจ้าหน้าที่มาบอกตนว่า ในการประชุมคณะกรรมาธิการที่ห้อง 405 เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีกรรมาธิการบางคนเข้ามาร่วมประชุมและติดโควิด ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นส.ส.หรือเจ้าหน้าที่ เพราะยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อ และจากความประมาทเลินเล่อของรัฐมนตรีบางคนที่ไม่ได้กักตัว จึงขอให้ประธานฯกำชับและระมัดระวังการประชุมในวันนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายพรเพชร ตัดบทไม่ให้พูด นางมนพร จึงกล่าวว่า ที่ตนพูดก็เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกรัฐสภา ขอให้ประธานฯทำใจเป็นกลางด้วย

ขณะที่นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ หารือว่า ส.ว.หลายคน ไปฉีดวัคซีนจากการให้บริการของวุฒิสภาแล้ว แต่ทำไมส.ส.จึงไม่ได้รับสิทธิ์ตรงนี้ เพราะส.ส. 77 จังหวัดนั่งอยู่ในนี้ถ้าติดคนหนึ่งก็จะติดกันหมด และแพร่กระจายไป 77 จังหวัด จะกลายเป็นความเดือดร้อนของประชาชนทั้งประเทศ เมื่อส.ว.ฉีดได้ ก็ขอส.ส.ฉีดบ้าง.

ทำให้นายพรเพชร ชี้แจงว่า ตนขอไปหาข้อมูล ยืนยันว่าทำหน้าที่เป็นกลางแน่ แต่หากหารือพาดพิงไปถึงรัฐบาลจะยุ่งไปกันใหญ่    


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่