เปิดไทม์ไลน์ ครูพละเมืองกาญจน์ติดเชื้อโควิด พบประวัติเที่ยวผับกทม.


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย.64 - สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยกรณีที่พบผู้ป่วยรายที่ 9 ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ว่า ผู้ป่วยเป็นเพศชาย อายุ 31 ปี ทำงานที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ ขณะปฏิบัติงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หลังจากนั้นมีอาการเป็นไข้ จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน พบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาแล้ว

ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิด เบื้องต้นมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 26 คน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และนำเข้าสู่กระบวนการกักตัวเฝ้าสังเกตอาการ ส่วนสถานที่ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยทางสถานที่ปฏิบัติงาน สถานประกอบการและเจ้าหน้าที่จะดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ D – M – H – T – T อย่างเคร่งครัด D (Social Distancing) การเว้นระยะห่าง M (Mask Wearing) สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้าการผ้า H (Hand Washing) ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ T (Testing) ตรวจวัดอุณหภูมิร่างการอย่างสม่ำเสมอ T (Thai cha na) การสแกนแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” หรือจดบันทึกข้อมูลทุกครั้งที่เข้าไปในสถานที่ต่างๆ


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว