อภ. แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ 40,000 หลอด มูลค่า 1 ล้าน ให้ปชช.เดินทางรถทัวร์  เครื่องบิน รถส่วนตัว 


เพิ่มเพื่อน    

 

 

​8เม.ย.64-ภญ.วีระมล  มหาตมวดี ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้จะมีประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อไปหาพ่อ แม่ ญาติ พี่น้องเป็นจำนวนมาก              แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ปัจจุบันยังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง และในขณะที่รัฐบาลได้เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้ ร้อยละ50-60                ของประชาชน แนวทางการป้องกันและลดการแพร่เชื้ออีกทางหนึ่ง คือ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา           ไม่สัมผัสตา จมูก หรือปาก ปิดจมูกและปากด้วยข้อพับด้านในข้อศอกหรือกระดาษชำระเมื่อไอหรือจาม          ใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อในรูปแบบต่างๆ บ่อยๆ รวมถึงรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากผู้ที่ไอหรือจาม
และเพื่อเป็นการป้องกันและลดการแพร่ระบาดดังกล่าว องค์การเภสัชกรรมจึงได้มอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่หน่วยงานต่าง ๆ ประกอบด้วย บริษัท ขนส่ง จำกัด จำนวน 15,000 หลอด บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) จำนวน 15,000 หลอด และกองบังคับการตำรวจทางหลวง จำนวน 10,000 หลอด รวมทั้งหมด 40,000 หลอด มูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนได้ใช้ป้องกันตนเองในช่วงสงกรานต์นี้
​ผู้ช่วยผอ.ฯ กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาองค์การเภสัชกรรมได้มีส่วนร่วมในการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัคซีน การวิจัยและพัฒนาวัคซีน การจัดหาอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ การวิจัยพัฒนายา การผลิตยาและจัดหายารักษาโควิด-19 ตามภารกิจขององค์การเภสัชกรรมในการวิจัย พัฒนา  ผลิต จัดหา สำรอง กระจาย ยา เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ป้องกัน และหนึ่งในนั้นที่สำคัญ  คือ การสนับสนุนอุปกรณ์ เวชภัณฑ์ป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับสถานพยาบาล หน่วยบริการสาธารณสุข หน่วยงานต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการสนับสนุนเวชภัณฑ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อได้นำไปใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ในด้านการป้องกันโรคโควิด-19 ต่อไป


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว