'ศักดิ์สยาม' โต้แล้ว!แจ้งความเอาผิด 2 มือโพสต์กล่าวหา ปมติดโควิดจากสถานบันเทิงทองหล่อ


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย. 64 - ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ร.ต.อ.ประจักษ์ ดำนาค พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งความจากนายทิวา การกระสัง ผู้ได้รับมอบอำนาจจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับบุคคลสองคน กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา  16 วรรคแรก ฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของบุคคลอื่น และภาพนั้นเกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม 

โดยบุคคลดังกล่าว ประกอบด้วย1.ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ว่า รำพัง และผู้ดูแลบัญชีชื่อ “รำพึง” และมีรหัสผู้ใช้ ผู้ดูแลบัญชีชื่อ CHARISA-ph โดยการนำเข้าภาพชายบุคคลหนึ่งถือโทรศัพท์มือถือตามภาพที่ 1 และ 2 ภาพที่ 3 เป็นภาพสถานบันเทิง ในภาพที่ 1 ข้อความว่า “ไทม์ไลน์ที่หายไป อยู่นี่หรือเปล่าน้า เอ๊..คนหน้าคล้าย หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดีนะ” มีภาพหน้าบุคคลเป็นสัญลักษณ์ มีข้อความว่า ศักดิ์สยามชิดชอบ ศักดิ์สยาม โควิด 19 โควิด โควิด  

ภาพและข้อความดังกล่าวเป็นภาพและข้อความอันเป็นเท็จ เนื่องจากเอาบุคคลในภาพ ไม่ใช่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ที่มีการใช้ข้อความว่า ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ศักดิ์สยามโควิด19 และมีภาพสถานบันเทิง ประกอบภาพชายซึ่งไม่ใช่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ทำให้บุคคลอื่นซึ่งไม่ทราบความจริงเข้าใจว่า บุคคลดังกล่าวเป็นนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ไปเที่ยวสถานบันเทิงแล้วติดโควิด 19 ทำให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง ได้รับความอับอาย จากการโพสต์ข้อความข้างต้น 

2.ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บุคคลชายที่ชื่อว่า Somchai Tum jaitong โดยการโพสต์ภาพชายคนหนึ่งถือโทรศัพท์มือถือ อยู่ที่สถานบันเทิง แล้ใช้จุดไข่ปลา เป็นวงกลมเส้นปะสีแดงในวงกลมรูปหน้าของชายคนดังกล่าว แล้วนำภาพนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ มาใช้ จุดไข่ปลาเป็นวงกลมเส้นปะสีแดง รูปหน้านายศักดิ์สยาม เพื่อเป็นการเปรียบเทียบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน แล้วพิมพ์ข้อความว่า “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” ยืนยันว่า ไม่เคยไปเที่ยวผับแถวย่านทองหล่อ ไม่เคยเที่ยวแต่หมาตัวไหนยืนหัวโด่หน้าเวทีวะ” เป็นการยืนยันว่าภาพชายคนดังกล่าวเป็นภาพของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ซึ่งไม่เป็นความจริง.


ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'