พรรคกล้าจี้กทม.เร่งส่งหนังสือเวียนขอให้ชุมชนงดจัดกิจกรรมช่วงสงกรานต์ป้องกันโควิด


เพิ่มเพื่อน    


9 เม.ย.64 - นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า กล่าวถึงกรณีที่กรุงเทพมหานคร(กทม.) ประกาศงดจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ที่ลานคนเมือง และกิจกรรของสำนักงานเขตรวมถึงหน่วยงานในสังกัด เพื่อป้องกันการรวมตัวเสี่ยงระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไม่ชัดเจนว่าการจัดงานในชุมชนของกรุงเทพมหานคร ยังต้องดำเนินการต่อไปหรือไม่ หลายชุมชนเดินหน้าเตรียมงาน เพราะเข้าใจว่ายังสามารถจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ได้อยู่ จึงขอให้กรุงเทพมหานคร เร่งส่งหนังสือเวียนถึงชุมชนทั้ง 2,016 ชุมชน งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันโรคระบาดที่กำลังแพร่เชื้ออย่างรวดเร็วในขณะนี้

"แม้จะมีการประกาศงดจัดกิจกรรมของ กทม. เองในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้การจัดกิจกรรมใหญ่ๆหลายพื้นที่ต้องประกาศงดไป แต่ตามชุมชนหลายพื้นที่ยังเข้าใจว่าสามารถจัดกิจกรรมได้ จึงอยากให้ทาง กทม. เร่งส่งหนังสือเวียนขอให้ชุมชนต่างๆ งดจัดกิจกรรม และเพื่อความรวดเร็ว สำนักงานเขตก็สามารถส่งหนังสือเวียนผ่าน Line แจ้งต่อชุมชนหรือผู้นำชุมชน หรือให้ฝ่ายพัฒนาชุมชน โทรหาผู้นำชุมชนเร่งกระจายข่าวให้ทราบโดยเร็ว ซึ่งสามารถทำได้ทันที เพื่อ หลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน ป้องกันการระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19" นายอรรถวิชช์ กล่าว

 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"