'อนุทิน'ขอบคุณ 'บิ๊กตู่'จัดทีมช่วยสธ.หาวัคซีนโควิด19ย่้ำต้องช่วยกันทำถึงจะสำเร็จ


เพิ่มเพื่อน    

 

11 เมษายน  2564 จากกรณีที่มีคำสั่งจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แต่งตั้งคณะทำงานจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มเติม แต่ไม่มีรายชื่อของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในคณะทำงานดังกล่าว

นายอนุทิน ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ยินดีที่ท่านนายกฯ จัดทีมเข้ามาช่วยกระทรวงสาธารณสุขทำงาน เพราะต้องยอมรับว่า การรับมือกับโควิด-19 เป็นงานใหญ่ งานยาก ต้องช่วยกันทำ ถึงจะสำเร็จ หากคณะกรรมการชุดที่ตั้งขึ้นมาใหม่ ต้องการให้ทางตนสนับสนุนเรื่องไหน ก็พร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าทุกฝ่ายต้องยึดเรื่องประโยชน์สุขของประชาชนเป็นสำคัญ

รายชื่อที่ปรากฏ มีประธานเป็นหมอปิยะสกล ท่านรู้จักระบบราชการต่างๆ อย่างดีเยี่ยม และมีความรู้ ความสามารถ มีความเหมาะสมกับการขับเคลื่อนในเรื่องนี้ นอกจากนั้น ยังมีข้าราชการในกระทรวงฯ ซึ่งคุ้นเคยกับตนดี เท่ากับว่า แม้จะไม่มีชื่อในคณะ แต่ก็ยังพร้อมให้การสนับสนุน และถึงตนจะไม่มีรายชื่อในคณะกรรมการข้างต้น แต่ก็มีงานอื่นให้ทำอีกมาก ทั้งระบบเรื่องการให้บริการวัคซีน ระบบการควบคุมโรค

"ปัจจุบันนีั มีวัคซีนเข้ามาแล้ว 2 ล้านโดส และจากนี้ จะมีเข้ามาเรื่อยๆ ขณะที่การระบาด ก็ยังมีอยู่ ผมต้องไปจัดการในเรื่องเหล่านี้ให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยวางเป้าว่าบุคลากรการแพทย์ต้องได้วัคซีนให้ครบในเร็ววัน เพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความมั่นใจ"


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"