กู้ภัยช่วยหนูน้อยวัยขวบเศษ! ติดในรถนาน1ชั่วโมง


เพิ่มเพื่อน    

12 เม.ย. 64 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีเด็กน้อยวัยขวบเศษติดอยู่ในรถเป็นเวลานานจอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งของหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังในย่านอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังและอุปกรณ์การเปิดประตูรถเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน 7 กฌ  8963 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่โดยที่ไม่ได้ติดเครื่องยนต์ ภายในรถพบเด็กชายวัยขวบเศษนั่งร้องไห้ติดอยู่โดยที่ประตูรถทั้ง 4 ด้านถูกล๊อกอยู่ ทราบชื่อน้องไอดิน วัย 1 ขวบ   7  เดือน โดยมีผู้เป็นแม่และพ่อยืนเกาะอยู่ข้างรถคอยเรียกและใช้โทรศัพท์เปิดการ์ตูนให้น้องไอดินดูเพื่อดึงความสนใจและคลายเครียด เนื่องจากน้องไอดินติดอยู่ภายในรถนานเกือบ 1 ชั่วโมงแล้วโดยมีเหงื่อไหลออกมาท่วมตัว และเริ่มมีอาการอ่อนแรง 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามใช้อุปกรณ์ในการเปิดประตูรถโดยใช้อุปกรณ์งัดที่ด้านบนของประตูคนขับเพื่อให้เกิดช่องว่างก่อนที่จะใช้อุปกรณ์ถุงลมยัดใส่ลงไปในช่องว่างก่อนที่จะอัดลมเข้าไปทำให้เกิดช่องว่าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะใช้เหล็กเส้นแหย่ลงไปในช่องว่าง เพื่อเข้าไปกดปุ่มล็อกประตูด้านใน เพื่อทำการปลดล็อกประตูด้านใน และสามารถช่วยเหลือน้องไอดินออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของผู้เป็นแม่และพ่อ โดยในเวลาในการเปิดนานกว่า 1 ชั่วโมง 

แม่ของน้องไอดิน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและสามีกำลังจะออกไปทำธุระกันที่นอกบ้าน จึงได้อุ้มน้องไอดินเข้าไปนั่งที่เบาะด้านหน้า พร้อมด้วยกระเป๋าสะพายซึ่งภายในมีกุญแจรถอยู่โดยวางไว้ที่เบาะนั่งด้านคนขับ และเดินกลับไปหยิบของ หันกลับมาเพื่อที่จะเปิดประตูขึ้นรถกลับพบว่าประตูรถถูกล็อกไปแล้ว ตนพยายามงัดประตูแต่ไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ.

 


เรื่อง "ฉีดวัคซีน" คณะกรรมการ "วัคซีนแห่งชาติ" ออกแผนใหม่ล่าสุดมาแล้ว! Walk-in ครับ Walk-in แปลว่า "ฉุยฉายพราหมณ์"

"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"