‘แรมโบ้’จัดเต็ม’อนุสรณ์’จอมเชลียร์เป็นคนไทยหรือเปล่าโดดป้องอดีตนายกฯที่เที่ยวช็อปปิ้ง


เพิ่มเพื่อน    

14 เม.ย.2564 -  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ออกมาปกป้องนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมระบุตนเองลามปามและบิดเบือนข้อมูล ว่านายอนุสรณ์ได้เห็นแล้วว่าการระบาดที่ผ่านมาตัวเลขผู้ติดเชื้อค่อยๆ ลดลง และการระบาดในครั้งนี้แม้จะมีตัวเลขที่สูง ตนเองมั่นใจว่านายกฯ รัฐบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์จะสามารถหามาตรการออกมา เช่นเดียวกับการระบาดทุกครั้ง เพื่อให้ผู้ติดเชื้อให้ลดลงได้เช่นกัน เพราะมีประสบการณ์ในการดำเนินการมาแล้ว 

นายเสกสกล ระบุว่า คนที่ต้องยอมรับความจริงและรับฟังคนอื่นน่าจะเป็นนายอนุสรณ์ และพรรคเพื่อไทยมากกว่า อย่าหลับหูหลับตาเลย ทั้งนี้สถานการณ์การระบาดที่เกิดขึ้น สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่เมื่อเกิดการระบาดแล้วนายกฯ และรัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ก็ทำงานอย่างเต็มที่ที่จะทำให้ผู้ติดเชื้อลดลงได้ ที่ผ่านมาก็เป็นเช่นนั้นนายอนุสรณ์ก็เห็นอยู่ 

นายเสกสกล ยังย้ำว่า ในสถานการณ์เช่นนี้นายอนุสรณ์ หรือคนในฝ่ายค้านไม่ควรที่จะออกมาเล่นการเมืองในขณะที่ประเทศกำลังเกิดวิกฤต และแทนที่จะพูดปกป้อง ให้กำลังใจนายกฯ รัฐบาล แม้แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือคนทำงาน ที่ต้องทำงานอย่างหนักมากแค่ไหนในการแก้ไขปัญหาโควิด แต่กลับออกมาพูดซ้ำเติม กล่าวโจมตีไม่หยุด มิหนำซ้ำนายอนุสรณ์ยังไปปกป้องนายใหญ่ตัวเอง ทั้งที่เป็นผู้หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ มีความเป็นอยู่สุขสบาย ไม่ได้สนใจคนในประเทศเลย จึงอยากถามกลับว่านายอนุสรณ์เป็นคนไทยหรือไม่ ไม่สงสารพี่น้องประชาชนที่กำลังมีปัญหาหรือ

"นิสัยปากสากกระเบือ ประจบสอพลอ จอมเชลียร์อย่างนายอนุสรณ์หาราคาไม่ได้ ถ้ารักและชื่นชอบคนที่หนีคดี ว่างๆนายอนุสรณ์ช่วยกระซิบบอกนางสาวยิ่งลักษณ์ ช่วยเดินทางมาเยี่ยม 2 รัฐมนตรีที่ติดคุกเพราะคดีโกงเงินชาวนา ติดคุกคดีจำนำข้าวด้วย ช่วยเสียสละเวลามีน้ำใจห่วงใยคนเหล่านี้หน่อย อย่าเอาเวลาไปเดินแต่ช็อปปิ้งตามห้างหรูๆ เลย ก่อนที่นายอนุสรณ์จะออกมาปกป้องเอาใจเจ้านาย ช่วยถามนางสาวยิ่งหน่อยว่า ไหนบอกจะยืนหยัดต่อสู้คดีถึงที่สุด ไม่หนีไปไหน ทำไมต้องแอบทิ้งรัฐมนตรีเหล่านี้ให้รับชะตากรรมโดยไม่เหลียวแลห่วงใยกันเลย นายอนุสรณ์ เป็นคนสนิทใกล้ชิดมากใช่ไหม เห็นออกมาปกป้องทุกครั้งช่วยกระซิบให้มาเยี่ยมรัฐมนตรีและพี่น้องเสื้อแดงที่ติดคุกติดตารางเพราะสู้ให้นางสาวยิ่งลักษณ์ได้เป็นนายกรัฐมนตรีด้วยนะ อย่าลืมบอกด้วยละพ่อยอดจอมเชลียร์ว่าคนที่ติดคุกถามถึงทุกวัน คิดถึงอดีตนายกฯ คนที่หลบหนีคดีและทอดทิ้งพวกเขาไปอยู่แดนไกลอย่างสุขสบายใจ เคยคิดถึงคนที่อยู่ในคุกบ้างไหม มีเวลาก็แวะมาเยี่ยมเยียนกันบ้างอย่าเอาเวลาไปเดินช็อปปิ้งห้างหรูๆถือกระเป๋าแบรนด์เนมแพงๆ โปรดสงสารเห็นใจในความทุกข์ของคนเหล่านี้บ้าง "
 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"