เร่งจัดพื้นที่ 'รพ.สนาม' ม.แม่โจ้ รองรับผู้ป่วยชายติดโควิด 400 ราย


เพิ่มเพื่อน    

14 เม.ย.64 - รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัย​แม่โจ้​ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะที่เข้าตรวจดูความพร้อมพื้นที่ศูนย์​กีฬา​เฉลิม​พระเกียรติ​ ที่ตั้งโรงพยาบาลสนามของมหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อเตรียมไว้รองรับผู้ป่วยชายที่ผ่านกระบวนตรวจการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา มาก่อนแล้ว ซึ่งทุกฝ่ายกำลังเร่งติดตั้งอุปกรณ์​เพื่อให้พร้อมรองรับผู้ป่วยตั้งแต่พรุ่งนี้​ 400 ราย​ เป็นการรวมพลังช่วยกันของทุกฝ่ายที่จะสู้ภัยโควิด-19​ ให้ผ่านพ้นครั้งนี้อย่างเต็มกำลัง

โดยมีทีมแพทย์​พยาบาล​จาก​ รพ.สันทรายเป็นกำลังหลัก​ แต่ยังคงรอรับบริจาควัสดุอุปกรณ์​จำเป็นทั้งหน้ากาก​ ชุด​ ppe ของใช้จำเป็นอีกหลายรายการที่สามารถประสานร่วมบริจาคได้​ ในภาพรวม ผู้​ว่าฯเชียงใหม่ขอบคุณทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้และผู้เกี่ยวข้องที่ได้เสียสละช่วยกันแก้วิกฤตที่เกิดขึ้น​ ด้วยศักยภาพที่มีขณะนี้ยังมั่นใจว่า​ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แม้จะมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มทุกวันในระยะนี้แต่ก็เป็นกลุ่มเสี่ยงที่เป็นผลจากการดำเนินการตามมาตรการเชิงรุกอยู่แล้ว ที่สำคัญขอให้ประชาชนได้ให้ความร่วมมือและอย่าประมาท


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว