'โคราช' เจอผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21 ราย รวมบุคลากรแพทย์ เผยคลัสเตอร์ร้านหมูกระทะตามตัวยาก


เพิ่มเพื่อน    

14 เม.ย.64 - ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดจังหวัดนครราชสีมาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 21 ราย รวมพบผู้ป่วยระลอกใหม่แล้ว 144 ราย โดยในจำนวนนี้มีรายงานบุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย ของโรงพยาบาลโนนแดงติดเชื้อโควิดด้วย ซึ่งขณะนี้จังหวัดนครราชสีมาพบผู้ป่วยโควิดระลอกใหม่กระจายไปในพื้นที่แล้ว 14 อำเภอ จากทั้งหมด 32 อำเภอของจังหวัด

โดยในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา มีความเป็นกังวลสำหรับคลัสเตอร์ร้านน้ำหวานหมูกระทะบุฟเฟต์ ซึ่งตั้งอยู่ในซอย 30 กันยา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา หลังเมื่อคืนวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา มีลูกค้าชายรายหนึ่งมากินหมูกระทะที่ร้านแล้วภายหลังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด ก่อนที่จะมีการนำตัวพนักงานในร้านหมูกระทะไปตรวจหาเชื้อแล้วพบว่า เจ้าของร้าน และพนักงานในร้าน ติดเชื้อโควิดเพิ่มเติมอีก 14 ราย ซึ่งร้านหมูกระทะแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้กับสถานศึกษาหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล มีลูกค้าเป็นกลุ่มนักศึกษามาใช้บริการเป็นจำนวนมากนับพันคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดตามกลุ่มคนที่ไปใช้บริการร้านหมูกระทะได้หมดทุกคน ทำให้ขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนผู้ติดเชื้อที่ชัดเจนจากคลัสเตอร์ร้านหมูกระทะแห่งนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ขอให้คนที่กินอาหารที่ร้านน้ำหวานหมูกระทะ ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน – 9 เมษายน 2564 ให้รีบติดต่อโรงพยาบาลในพื้นที่เพื่อตรวจหาเชื้อโดยด่วน


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"