พายุถล่มบุรีรัมย์ ต้นไม้-เสาไฟฟ้าหักโค่น ไฟดับหลายชั่วโมง


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ของจังหวัดบุรีรัมย์ ส่งผลทำให้เกิดผลกระทบในหลายๆด้าน โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่สำรวจและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และที่บริเวณ กม.12-13 ถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง บ้านหนองโคลน ตำบลสะแกโพรง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เสาไฟฟ้าแรงสูง เป็นเสาขนาด 14 เมตร จำนวน 6 ต้น  และเสาไฟฟ้าส่องสว่างอีกกว่า 10 ต้น ที่ตั้งเรียงรายตั้งแต่หน้าทางเข้าบ้านหนองโคลน ต.สะแกโพรง ทางฝั่งขาออกเมือง หักโค่นล้มเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ ต้องมาคอยอำนวยสะดวกประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาเส้นทางดังกล่าว เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับไปทั่วในหลายพื้นที่ของอำเภอเมือง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดบุรีรัมย์ และนางรอง ได้เข้าไปแก้ไขเพื่อจ่ายระบบไฟฟ้าให้กลับมาตามปกติในบางจุดได้แล้ว ส่วนที่ยังจ่ายไม่ได้ก็เร่งซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุที่พัดถล่มบ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้หักโค่นและ ต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด

อีกทั้งยังมีอีกหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนพัดถล่มในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่เร่งสำรวจและให้การช่วยเหลือย่างเร่งด่วน เนื่องจากจะมืดแล้วต้องทำงานแข่งกับเวลา เพราะในบางพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง


เรื่อง "ฉีดวัคซีน" คณะกรรมการ "วัคซีนแห่งชาติ" ออกแผนใหม่ล่าสุดมาแล้ว! Walk-in ครับ Walk-in แปลว่า "ฉุยฉายพราหมณ์"

"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"