จนท.เจอไอช์ซุกซ่อนในบ้านร้าง49กิโลกรัม


เพิ่มเพื่อน    

 

16 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากสายข่าว ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด นำยาเสพติดจำนวนมากมาพักไว้ในบ้านร้างหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 7 บ้านพุประดู่ ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 หน่วยงาน เข้าทำการตรวจค้นบ้านร้างหลังดังกล่าว โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว อยู่กลางไร่อ้อยลึกเข้าไปจากถนนประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่พยายามตามหาเจ้าของบ้านแต่ก็ไม่พบตัว แต่พบว่า ที่บริเวณด้านข้างของบ้านหลังดังกล่าว ไม่มีหน้าต่างปิด เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้าน ซึ่งผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบกระสอบถุงปุ๋ยจำนวน 4 ใบ อยู่ภายในห้องด้านหน้า เมื่อทำการตรวจสอบภายในถุงปุ๋ยทั้ง 4 ใบ เจ้าหน้าที่พบถุงพลาสติกดำบรรจุอยู่ภายใน เมื่อแกะถุงพลาสติกดำออก พบกล่องกระดาษของไปรษ์ณี ไซส์ F ขนาด 30×45×20  เซนติเมตรจึงทำการเปิดกล่องกระดาษพบซองใบชาสีทองจำนวน 11 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม เปิดซองใบชาพบยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 1 (ไอซ์) กระสอบที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดถุงปุ๋ยสีน้ำเงินออกพบถุงพลาสติกดำ เปิดถุงพลาสติกดำออกพบกล่องกระดาษของไปรษ์ณี ไซต์ F ขนาด 30×45 ×20 เซนติเมตร เมื่อเปิดกล่องกระดาษพบซองใบชาสีทองจำนวน11 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม ถุงปุ๋ยที่ 3 เจ้าหน้าที่พบ ไอช์ จำนวน 11 ถุงๆละ 1 กิโลกรัมเช่นเดียวกับถุงที่ 1และ 2 และกระสอบที่ 4 ถุงปุ๊ยสีขาว เปิดถุงปุ๋ยสีขาว พบกล่องกระดาษพัดลม ยี่ห้อ HATARI ขนาด กว้าง 48 ซม.ยาว 23 ซม.สูง 46 ซม.เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปิดกล่องดังกล่าวดูจ้าหน้าที่พบถุงพลาสติกดำจำนวน 2 ถุง เปิดถุงที่ 1 พบซองใบชาสีทองจำนวน 10 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม เปิดซองใบชาพบยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 1 (ไอซ์) เปิดถุงที่ 2 พบซองใบชาสีทองจำนวน 6 ถุง ถุงละ   1 กิโลกรัม เปิดซองใบชาพบยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 1(ไอซ์) รวม 16 กิโลกรัม รวมไอช์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบในครั้งนี้ทั้งสิ้นจำนวน 49 กิโลกรัม 

ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่ จึงได้กระจายกำลังไปดักซุ่มอยู่บริเวณรอบบ้านร้างหลังดังกล่าวเพื่อหวังจะจับกุมกลุ่มบุคคลที่ลักลอบนำยาเสพติดดังกล่าวมาพักไว้ในบ้านร้างหลังนี้ แต่หลังจากดักซุ่มอยู่นานหลายชั่วโมงก็ไม่พบว่ามีบุคคลใดเดินทางเข้ามารับยาเสพติดดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางเป็นยาไอช์ จำนวน 49 ถุงๆละ 1 กิโลกรัม รวม 49 กิโลกรัม นำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ทั้งนี้ เชื่อว่ายาไอซ์ทั้งหมด น่าจะถูกกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดนำมาพักเอาไว้ที่บ้านร้างหลังดังกล่าว เพื่อรอที่จะนำไปส่งมอบให้กับกลุ่มลูกค้าในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรีและใกล้เคียง ซึ่งหากยาเสพติดทั้งหมดถูกจำหน่ายออกไปได้น่าจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทอย่างแน่นอน 
 


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา