ก๊วนม็อบหนาวกันเป็นแถบ 'การ์ดวีโว่' ติดโควิด!หลังร่วมกิจกรรมรำลึก 11 ปีเสื้อแดง


เพิ่มเพื่อน    

17 เม.ย.64 - นายณัฐพงศ์ คำจันทร์ หนึ่งในกลุ่มการ์ดวีโว่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก "Nattapong Kom-jan" โดยมีรายละเอียด ดังนี้ วันนี้ผลตรวจโควิดอย่างเป็นทางการของผมออกมาแล้วพบว่า ผมติดเชื้อ ส่วนอาการของผมตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วไข้ลดเกือบจะไม่มีแล้ว สิ่งที่น่ากังวลสำหลับผมในตอนนี้ ไม่ไช่อาการของโรค แต่เป็นการใช้ชีวิตหลังจากที่หายแล้ว และหลังจากที่ต้องกักตัวนานจนไม่มีรายได้ แต่ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นห่วงและคอยให้กำลังใจ นะครับ และหลังจากนี้คงจะไม่ได้ร่วมทำกิจกรรมอะไรไปสักระยะนึงนะครับ

จากนั้น นายณัฐพงศ์ โพสต์ไทม์ไลน์ตัวเองลงในเฟซบุ๊ก พร้อมระบุว่า เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและแสดงความรับผิดชอบแก่สังคมอย่างเต็มที่ ผมขอชี้แจงว่า ผมได้มีการป้องกันและทำตามมาตรการตามที่ภาครัฐแนะแนวทางต่างๆ เช่น สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ ตรวจวัดอุณหภูมิและดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอ แต่เนื่องด้วย #ม็อบ10เมษา มีกิจกรรม "งานรำลึกสดุดีวีรชน 11 ปี 10 เม.ย. 53"  ผมได้เข้าร่วมกิจกรรมเช่นกัน แต่ผมนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงปกติ ไม่มีการแสดงอาการใดๆทั้งสิ้น แต่ วันที่ 13 เม.ย. มีอาการปวดศีรษะ แสบตา ตาแดง และอ่อนเพลีย วันที่ 15 เม.ย. เดินทางไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 และผลตรวจออกมาว่า ติดเชื้อ

หลังจากที่ทราบว่าติดเชื้อ covid-19 ผมเองได้ประสานงานกับสมาชิกที่ได้สัมผัสกับตัวผมให้สังเกตอาการและเข้าตรวจหาเชื้อ covid-19 พบว่าสมาชิกดังกล่าวผลออกมาเป็นลบ และเป็นเวลากว่า 6 วัน แล้วที่ทาง wevoไม่ได้รับแจ้งจากสมาชิกท่านอื่นว่า มีอาการที่อาจจะนำไปสู่ covid-19 และการติดเชื้อของผมก็ไม่ได้ติดมาจากการชุมนุมแต่อย่างใด จึงขอชี้แจ้งให้ทุกท่านทราบโดยทั่วกันครับ


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน