วิปวุฒิฯขอกมธ.งดประชุม-ส.ว.หยุดลงพื้นที่ถึงสิ้นเม.ย.


เพิ่มเพื่อน    

19 เม.ย. 64 - ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) กล่าวภายหลังการประชุมวิปวุฒิสภาถึงมาตรการรับมือการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ที่ประชุมมีมติขอความร่วมมือคณะกรรมาธิการ(กมธ.) คณะอนุ กมธ. ส.ว. งดประชุม จนถึงสิ้นเดือนเม.ย.นี้ และขอความร่วมมือสมาชิกให้ใช้ความระมัดระวังในการพบประชาชน ส่วนโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนที่มีการลงพื้นที่แต่ละจังหวัดนั้น ที่ประชุมเห็นควรงดการลงพื้นที่ออกไปก่อน แต่ยังคงรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยพล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง ในฐานะผู้รับผิดชอบจะเป็นผู้ประสานดูแลรายละเอียด

นายคำนูณ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีพนักงานราชการ ฝ่ายบริการ ติดเชื้อโควิค 19 ว่า นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา ยืนยันต่อที่ประชุมว่า มีการดูแลเจ้าหน้าที่และบุคคลกลุ่มเสี่ยงอย่างใกล้ชิด โดยได้มีการตรวจหาเชื้อและกักตัวตามมาตรการ รวมทั้งบุคลากรของวุฒิสภาที่เดินทางไปต่างจังหวัด ให้เริ่มทำงานที่บ้าน (Work From Home) หรือตรวจสอบอย่างเข้มงวดหากต้องมาปฎิบัติงาน ซึ่งจากการตรวจสอบไทม์ไลท์พนักงานราชการ ฝ่ายบริการ ในวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา เมื่อตรวจสอบแล้วคาดว่าน่าจะมีการติดเชื้อหลังจากวันดังกล่าว

"นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เน้นย้ำให้บุคลากรลดการปฎิบัติงานในพื้นที่ให้มากที่สุด ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนให้สมาชิกนั้น เป็นเรื่องที่รัฐบาลจะดำเนินการจัดเตรียมให้กับสมาชิกรัฐสภา โดยการประสานงานของกระทรวงสาธารณสุขและกรรมาธิการการสาธารณสุข โดยมีการฉีดเข็มแรก เมื่อวันที่ 8-9 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยกรณีนี้ถือเป็นความสมัครใจของสมาชิก ซึ่ง ส.ว.ส่วนใหญ่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง" โฆษกวิปวุฒิสภา ระบุ.

 

 


วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"