'เพื่อไทย' ลุยเต็มสูบแก้ 112 อ้างฟังเสียงปชช. ยุติขัดแย้งระยะยาว

1 พ.ย. 2564 – ที่พรรคเพื่อไทย ทีมโฆษกพรรคเพื่อไทย นำโดย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์ และทิศทางการเมืองพรรค นางสาวอรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรค นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ รองโฆษกพรรค นางสาวณหทัย เล็กบำรุง รองโฆษกพรรค นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรค นางสาวชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรค ร่วมกันแถลงข่าวเรื่องพรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน

โดยนางสาวธีรรัตน์ กล่าวถึงกรณีการออกแถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ระบุจะผลักดันแก้ไขมาตรา 112 และ 116 ต่อที่ประชุมรัฐสภาว่า พรรคเพื่อไทยจะนำข้อเรียกร้องของพี่น้องประชาชนเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะใช้กลไกของรัฐสภาในทุกช่องทาง ยุติความขัดแย้งในระยะยาวต่อไปให้ได้ ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยจะไม่มองข้ามเสียงของประชาชน และมีความตั้งใจที่จะนำข้อเสนอหรือข้อเรียกร้องของประชาชนในสิทธิประกันตัวให้กับผู้เห็นต่างทางความคิดให้ได้

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า การออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ถือเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ของพรรคเพื่อไทยที่ประกาศในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ยืนยันว่า สิทธิการประกันตัวเป็นสิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ผู้ที่มีความเห็นต่างทางความคิดไม่ควรถูกจองจำ พรรคเพื่อไทยจะดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อให้ข้อคิดเห็นต่างๆ เข้าสู่กลไกของสภา และทำงานควบคู่ไปกับพี่น้องประชาชน พรรคเพื่อไทยยืนยันจะผลักดันข้อเรียกร้องของพี่น้องประชาชน ทุกคนต้องได้รับการดูแลคุ้มครองตามสิทธิเสรีภาพและรัฐธรรมนูญ

นางสาวอรุณี กล่าวว่า รัฐต้องไม่เป็นชนวนของความขัดแย้ง กระบวนการยุติธรรมต้องยึดมั่นในหลักนิติรัฐ นิติธรรมเพื่อให้สังคมไทยกลับมาเป็นสังคมแห่งประชาธิปไตยเหมือนเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย

  เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ

‘ปลอดประสพ’ คาใจการทำงานของ ‘อนุทิน’ เกทับสู้ตัวเองสมัย สึนามิ-น้ำท่วมใหญ่ภาคกลางไม่ได้  

 ปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าน้ำท่วมหาดใหญ่ มีเรื่องค้างคาใจ ผมเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านภัยพิบัติใหญ่ที่แสนวิ