ในหลวงทรงห่วงใยชาวชัยภูมิประสบวาตภัย

ในหลวง โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบแก่ชาวชัยภูมิประสบวาตภัย

11 พ.ค.2566 – พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอำพน  กิตติอำพน  องคมนตรี  ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์  ในพระบรมราชูปถัมภ์  เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1,614 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ โดยมอบแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด  นายอำเภอ

ที่ประสบวาตภัย ซึ่งเป็นตัวแทนราษฎรและจะได้เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ต่อไป กับมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัย  ณ หอประชุมเทศบาลเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี  ไปกล่าวให้ราษฎรที่ประสบวาตภัย และเจ้าหน้าที่ได้รับทราบกับลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่เทศบาลเมืองชัยภูมิ  จังหวัดชัยภูมิ จำนวน 5 ครอบครัว  พร้อมกับพูดคุยสร้างขวัญกำลังใจ ราษฎรต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ได้รับพระราชทานพระมหากรุณา 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ในหลวง’ทรงห่วง กำลังพลชายแดน ลุยบูรณะปราสาท

“ในหลวง” ทรงห่วงใยกำลังพลปฏิบัติภารกิจป้องกันประเทศชายแดนไทย-กัมพูชา โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน ส่งมอบกำลังใจและความห่วงใย “มทภ.2” ลั่นกองทัพ

โค้งสุดท้ายชัยภูมิ “ไชยชนก” ลงพื้นที่ช่วย “ไอเดียร์–สุชาดา” เลขาฯ คนทำงานจริง แม้ท้องก็ทำงานถึงวันคลอด ชูอดีตทหาร–คุมชายแดน ปราบทุนเทา ดันเทคโนโลยีพัฒนาพื้นที่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 ที่วัดศรีธงชัย บ้านโนนเหม่า ต.นางแดด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ บรรยากาศเวทีปราศรัยโค้งสุดท้ายของพรรค ไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค

“ศุภจี” นำทัพภูมิใจไทยบุกหนองบัวแดง ผนึกกำลังดัน “ไอเดียร์–สุชาดา” เต็มกำลัง ปักธงชัยภูมิเขต 4

ชัยภูมิ – นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคภูมิใจไทย นำทัพแกนนำพรรค และผู้สมัครสส.ทั้ง 7 เขตของจังหวัดชัยภูมิ ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่ตำบลหนองบัวแดง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เพื่อสนับสนุน “ไอเดียร์” สุชาดา ซาง แทนทรัพย์ ผู้สมัคร สส.

เสด็จฯพระราชกุศลสตมวาร

ในหลวง พระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวารถวายพระบรมศพ "พระพันปีหลวง" พระราชทานหนังสือที่ระลึกครบ 100 วัน 8 เล่ม "รัตนราชินีศรีประเทศ-ด้วยพลังแห่งรัก-สวนและดอกไม้ในพระนามาภิไธย"

ในหลวง พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร ถวายพระบรมศพ 'พระพันปีหลวง'

ในหลวง พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวารถวายพระบรมศพ”พระพันปีหลวง” พระราชทานหนังสือที่ระลึกครบ 100 วัน 8 เล่ม ‘รัตนราชินีศรีประเทศ-ด้วยพลังแห่งรัก-สวนและดอกไม้ในพระนามาภิไธย’