'เจ้าอาวาสวัดป่าศรีแสงธรรม' แจงภาพนายกฯคุยกับนักเรียน ทางรร.ทำการเรียนการสอนปกติไม่เคยหยุด

ประยุทธ์

พระครูวิมลปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดป่าศรีแสงธรรม โต้ข่าวเฟคนิวส์ ยืนยัน ทางรร.ทำการเรียนการสอนปกติไม่เคยหยุด

18 ต.ค.2564 - พระครูวิมลปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดป่าศรีแสงธรรม โพสต์เฟซบุ๊ก พระปัญญาวชิรโมลี นพพร มีเนื้อหาดังนี้

ตัวอย่างการสื่อสารที่ไร้ข้อมูลความจริงทางโซเชียลที่โรงเรียนนี้ขออนุญาตทำการเรียนการสอนปกติไม่เคยหยุด แต่เพจนำภาพไปประกอบเพื่อหวังผลอย่างอื่นโดยไม่สอบถาม หรือเสาะหาความจริง พร้อมกับมีคนเชื่อและร่วมเผยแพร่มากกว่า 1,500 กว่าแชร์

การรู้เท่าทันเทคโนโลยีสารสนเทศจึงจำเป็น วันนั้นท่านนายกรัฐมนตรี ก็พูดคุยกับนักเรียนในเรื่องข่าวปลอมหรือ fake news ต้องดูเจตนาของผู้ปล่อยข่าวว่ามีวัตถุประสงค์อย่างไร

นี่เป็นตัวอย่างเพจที่ 2 ของวันนี้ มีสมาชิกแปดหมื่นกว่าคน

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางไปที่ วัดป่าศรีแสงธรรม ต.ห้วยยาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เพื่อตรวจเยี่ยมแหล่งเรียนรู้พลังงานทดแทน “โคกอีโด่ยวัลเล่ย์” ณ โรงเรียนศรีแสงธรรม และศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบโคกหนองนา โดยมีพระครูวิมลปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดป่าศรีแสงธรรม ต้อนรับ พร้อมนำชมแหล่งเรียนรู้ “โคกอีโด่ยวัลเล่ย์” โดยนายกฯได้ถ่ายภาพร่วมกับนักเรียนดังกล่าวแล้วมีการแชร์ในโซเชียลจำนวนมากว่าทางโรงเรียนสอนออนไลน์ แต่กลับให้นักเรียนมาโรงเรียนต้อนรับนายกฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475