
“สกลธี” ลงพื้นที่พูดคุยกับหมู่บ้านเอกชนย่านหลักสี่ – ดอนเมืองวางแผนปลดล็อกกฎระเบียบปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคพื้นที่อยู่อาศัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนทุกพื้นที่กทม.
29 มีนาคม 2565 เวลา 11.00 น. นายสกลธี ภัททิยกุล หนึ่งในผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่ซอยแจ้งวัฒนะ 14 เพื่อหารือกับกรรมการและประชาชนผู้อยู่อาศัยในชุมชน ณ สมาคมเมืองทองนิเวศน์ 1 หลักสี่ ถึงการจัดการระบบสาธารณูปโภคในพื้นที่หมู่บ้านเอกชนย่านดังกล่าว เพื่อมุ่งเน้นให้เป็นพื้นที่ตัวอย่างในการพัฒนาที่ยั่งยืนด้านผังเมืองที่ดีกว่านี้ หนึ่งในโยบายจาก “กรุงเทพฯ ดีกว่านี้ได้” นโยบายหลักของนายสกลธีในการพัฒนา กทม. ทั้ง 6 ด้าน
โดยจุดประสงค์ในการพูดคุยครั้งนี้ นายสกลธีเปิดเผยว่า เป็นหนึ่งในแผนงานการปรับปรุงระบบการจัดการสาธารณูปโภคที่ยั่งยืนของ กทม. ซึ่งเกิดจากเรื่องข้อบัญญัติหรือข้อบังคับต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา
“จากประสบการณ์ที่เคยได้ลงพื้นที่ในหลายๆจุด จะพบว่าหมู่บ้านเอกชนจะมีปัญหาในการได้รับบริการหรือนำงบประมาณของ กทม. มาแก้ไขเรื่องสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็นเรื่องท่อระบายน้ำหรือทำถนน เนื่องด้วยงบประมาณของ กทม. ตามข้อบัญญัติ กทม. สามารถนำมาลงแก้ไขได้เฉพาะที่สาธารณะ แต่จริงๆแล้วสามารถทำได้ถ้าผู้ว่าฯ กล้าที่จะแก้ไขข้อบัญญัติ ทำให้การนำงบประมาณของ กทม. ลงมาใช้ในที่เอกชนเพื่อการจัดการที่เท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านเอกชนหรือหมู่บ้านที่อยู่ในที่สาธารณะนั้นก็เสียภาษีให้กับทางภาครัฐทั้งหมด และเงินอุดหนุนของทางรัฐบาลที่นำมาใช้ในการบริหารจัดการก็เป็นเงินที่มาจากการเสียภาษีของพี่น้องประชาชนทั้งหมด” นายสกลธีกล่าว
ทั้งนี้การจัดการเรื่องดังกล่าวถือเป็นก้าวสำคัญในการบริหารจัดการด้านผังเมืองของ กทม. อย่างยั่งยืน เนื่องจากไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่เป็นการแก้ตั้งแต่ต้นตอด้วยการแก้ข้อบัญญัติที่ไม่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบันให้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้การบริหารด้านสาธารณูปโภคและผังเมืองมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย นายสกลธีกล่าวปิดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯลงหาดใหญ่ครั้งที่ 5 นำทีมเศรษฐกิจหารือช่วยเหลือผู้ประกอบการ
นายกฯนำทีมเศรษฐกิจ-หน่วยงานการเงิน บินลงหาดใหญ่รอบที่ 5 คุยผู้ประกอบการ พร้อมลงพื้นที่สำรวจความเสียหายย่านธุรกิจตลาดกิมหยง ด้าน ‘ศุภจี’ยันมีมาตรการช่วยเหลือแน่นอน
‘หัวหน้าเท้ง’ แจ้งให้ทราบ! ลงใต้วันนี้ ติดตามสถานการณ์จริงหน้างาน
ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า ขอบคุณอาสาประชาชน, ทีม Tact AI และ Hatyai Connext ได้ช่วยกันพัฒน
'พท.' เปิดตัว 'โฟล์ค' ลูกเก่ง-การุณ ชิงสส.ดอนเมือง 'ดนุพร' ลั่นพ่อลูกคนละพรรคไร้ปัญหา
‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘โฟล์ค ภูมิพัฒน์ โหสกุล’ ชิงเก้าอี้ สส.กทม. เขต 10 มั่นใจดูแลคนดอนเมือง ได้ดีไม่แพ้พ่อ ด้าน ‘สรวงศ์’ ชี้ นโยบายตรงใจ-อุดมการณ์ตรงกัน เชื่อ สานต่องานต่อเนื่อง
บ่ายนี้นายกฯ ไป 'อ่างทอง-อยุธยา' ติด ตามสถานการณ์น้ำท่วม
นายกฯอนุทิน ลงพื้นที่อ่างทอง - อยุธยา บ่ายวันนี้! ลุยติดตามสถานการณ์น้ำท่วม - เร่งช่วยเหลือประชาชนถึงพื้นที่เร่งด่วน
รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ท่าพระจันทร์-ท่ามหาราช ชวนร้านค้ารายย่อยสมัคร ‘คนละครึ่งพลัส’ ชูจุดเด่นสมัครง่าย ใช้สิทธิได้ทันที
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมนายชิดชนก กฐินสมิต ผู้บริหารกลุ่ม ธุรกิจภาครัฐ ธนาคารกรุงไทยและพนักงาเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ รวมพลังลงพื้นที่บริเวณท่าพระจันทร์–ท่ามหาราช พร้อมเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงไทย เพื่อประชาสัมพันธ์และเชิญชวนร้านค้ารายย่อยสมัครเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่งพลัส”
‘รมว.นฤมล’ ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส มอบทุนเด็กชายแดนใต้ รับฟังปัญหาครู พร้อมดันการศึกษา Learn to Earn สร้างรายได้ระหว่างเรียน
ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ตรวจเยี่ยมการจัดการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้


