เหมือนตลาดหุ้นกับข่าวร้าย! ความได้เปรียบของ​ 'ชัชชาติ-อุ๊งอิ๊ง'​ ในสนามการเมืองยามนี้

23 เม.ย.2565 -​ นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า​ความได้เปรียบประการหนึ่งของ ชัชชาติ กับ อุ๊งอิ๊ง ในสนามการเมืองยามนี้ คือ…ทั้งสองคนเหมือนตลาดหุ้นกับข่าวร้าย..

ทั้งคู่มีข่าวลบๆหลายเรื่อง…แต่มันนานนนนมาแล้ว..และถูกนำมากล่าวถึงซ้ำแล้วซ้ำอีก จนไม่มีอะไรเป็นกระแสแรงเหมือนช่วงแรกๆ

เป็นเหมือนตลาดหุ้นที่รับข่าวร้ายมาระยะหนึ่งจนกระทั่งเกิด “นิว นอร์มอล” เกิดความเคยชิน จนกระทั่งข่าวเก่าๆไม่มีผลกระทบมาก

ชัชชาติ กับ อุ๊งอิ๊ง อยู่ในสภาวะนี้…ตราบใดที่ยังไม่มีข่าวใหม่ๆในเชิงลบ ตราบนั้นข่าวเก่าก็ไม่สร้างปัญหาให้น่ากังวล

ชัชชาติ จึงค่อนข้างสบายตัวกว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งคนอื่นๆในกลุ่มตัวเต็งด้วยกัน

ตราบใดที่ยังถือถุงแกงแล้วโดนด่า ตราบนั้นถือว่า ยังไม่มีข่าวใหม่อะไรในทางลบให้เอามาถล่มเป็นกระแสได้

เช่นเดียวกับอุ๊งอิ๊ง…ที่ตลาดรับทราบข่าวของเธอมานานแล้วในเรื่องอดีต ต่อให้นำมาถล่มขนาดไหน ก็ได้เท่าที่เคยได้และอาจเริ่มไม่มีนัยยะสำคัญเท่าเดิม

ยกเว้นจะมีข่าวใหม่ให้ตื่นเต้น…

ในเวลาเดียวกันคู่แข่งคนอื่นๆต่างสาละวนกับการปัดป้องข่าวลบใหม่ๆที่ถาโถมเข้าใส่ในช่วงก่อนเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค