23 เม.ย.2565 - นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าความได้เปรียบประการหนึ่งของ ชัชชาติ กับ อุ๊งอิ๊ง ในสนามการเมืองยามนี้ คือ…ทั้งสองคนเหมือนตลาดหุ้นกับข่าวร้าย..
ทั้งคู่มีข่าวลบๆหลายเรื่อง…แต่มันนานนนนมาแล้ว..และถูกนำมากล่าวถึงซ้ำแล้วซ้ำอีก จนไม่มีอะไรเป็นกระแสแรงเหมือนช่วงแรกๆ
เป็นเหมือนตลาดหุ้นที่รับข่าวร้ายมาระยะหนึ่งจนกระทั่งเกิด “นิว นอร์มอล” เกิดความเคยชิน จนกระทั่งข่าวเก่าๆไม่มีผลกระทบมาก
ชัชชาติ กับ อุ๊งอิ๊ง อยู่ในสภาวะนี้…ตราบใดที่ยังไม่มีข่าวใหม่ๆในเชิงลบ ตราบนั้นข่าวเก่าก็ไม่สร้างปัญหาให้น่ากังวล
ชัชชาติ จึงค่อนข้างสบายตัวกว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งคนอื่นๆในกลุ่มตัวเต็งด้วยกัน
ตราบใดที่ยังถือถุงแกงแล้วโดนด่า ตราบนั้นถือว่า ยังไม่มีข่าวใหม่อะไรในทางลบให้เอามาถล่มเป็นกระแสได้
เช่นเดียวกับอุ๊งอิ๊ง…ที่ตลาดรับทราบข่าวของเธอมานานแล้วในเรื่องอดีต ต่อให้นำมาถล่มขนาดไหน ก็ได้เท่าที่เคยได้และอาจเริ่มไม่มีนัยยะสำคัญเท่าเดิม
ยกเว้นจะมีข่าวใหม่ให้ตื่นเต้น…
ในเวลาเดียวกันคู่แข่งคนอื่นๆต่างสาละวนกับการปัดป้องข่าวลบใหม่ๆที่ถาโถมเข้าใส่ในช่วงก่อนเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อีสานโพล เปิดคะแนนนิยม 'ภูมิใจไทย' พุ่งพรวด อยากเห็น 'น้ำเงิน-แดง' ตั้งรัฐบาลมากสุด
อีสานโพลเผย คนอีสานอยากเห็นรัฐบาลผสมร่วม "ภท.-พท." มากกว่า "ภท.-ปชน." แต่ยังคงตัดสินใจเลือก ปชน. เช่นเดิม
🛑LIVE ใครทะลุเส้นชัย ใคร..นายกฯ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (33)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
หมดกัน! 'พท.' ขายของเก่าหาเสียงคนกรุงรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ลุยปราบยาเสพติด
คณะพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียง ณ เขตภาษีเจริญ และเขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
'จุลพันธ์' ควง 'ขวัญจิรา' เขตมีนบุรี ชูยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี
‘จุลพันธ์’ ควง ‘ขวัญจิรา’ เดินหาเสียงตลาดเมืองมีน ชูเสนอ ‘พ.ร.บ.การกู้ภัยแห่งชาติ’ ยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

