'อุ๊งอิ๊ง' เริ่มโชว์พาวผู้นำหญิงคนที่สองของประเทศ

อุ๊งอิ๊งโชว์ศักยภาพแคนดิเดตนายกฯ เดินนำหาเสียงให้ ส.ก.เขตคันนายาว แซะรัฐบาลถ้าเพื่อไทยแก้โควิดจะไม่มีเรื่องหาเตียงและยาไม่ได้

12 พ.ค.2565 – น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย (พท.) และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยนายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม. และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก., นายดนุพร ปุณณกันต์ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ส.ก., น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วย นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ก.เขตคันนายาว เบอร์ 5 และทีมผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตลาดสดสายเนตรและชุมชนเก้าแสนเจ็ด เขตคันนายาว เพื่อแนะนำผู้สมัคร ส.ก. เขตบึงกุ่ม ของพรรคเพื่อไทย และท่ามกลางความสนใจของพี่น้องประชาชนที่เข้ามาทักทาย มอบดอกไม้ให้กำลังใจพรรคเพื่อไทยและผู้สมัคร ส.ก. ให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งเพื่อผลักดันการแก้ไขปัญหาของคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะวิกฤตเศรษฐกิจปากท้องให้ประชาชนกลับมากินดีอยู่ดีอีกครั้ง

โดยระหว่างลงพื้นที่ น.ส.แพทองธาร ได้พบกับประชาชนที่ได้รับการรักษาจากโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ที่ได้ขอบคุณอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร และพรรคไทยรักไทย ที่ริเริ่มนโยบายนี้ ทำให้ได้รับการรักษามาอย่างต่อเนื่อง จนหายป่วยและรอดชีวิตมาได้ พร้อมฝากพรรคเพื่อไทยสานต่อนโยบายนี้พร้อมทั้งยกระดับให้เป็นประโยชน์กับประชาชนมากขึ้น รวมทั้งริเริ่มนโยบายใหม่ๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้กลับมากินดีอยู่ดีเหมือนในอดีต

น.ส.แพทองธาร กล่าวระหว่างพบปะผู้สูงอายุโรงเรียนผู้สูงอายุ คุณตา คุณยาย ชุมชนเก้าแสนเจ็ดว่า พรรคเพื่อไทยให้ความสำคัญกับปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนมาตลอด ตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย วันนี้ก็ยังเป็นเป้าหมายเดิม คือ ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนสำคัญที่สุด

“การลงพื้นที่วันนี้อบอุ่นมากๆ พี่น้องประชาชนได้ตอบรับผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย และขอบคุณพรรคเพื่อไทย ที่ได้เข้ามาดูแลประชาชนในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ซึ่งรู้สึกดีใจมากๆ จึงอยากให้พรรคเพื่อไทยได้ผลักดันนโยบายต่างๆ ที่จะดูแลพี่น้องประชาชน”

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า นโยบายต่างๆ ที่พรรคเพื่อไทยนำเสนอมานั้นก็เชื่อว่าจะสามารถผลักดันได้ โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหาโรคระบาด ซึ่งจะต้องมีการเตรียมการรับมือ ไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยเดิมอีก ในอนาคตเราจะไม่ปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนเข้าไม่ถึงการรักษา หาเตียงไม่ได้หรือ เข้าไม่ถึงยาอีกไม่ได้ สำหรับผู้สมัคร ส.ก. ของพรรคเพื่อไทย ได้นำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์กับคนกรุงเทพฯ ขอให้พี่น้องประชาชนเลือกผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคเพื่อไทยให้มากที่สุด เพื่อให้เรามีเสียงมากพอในการผลักดันนโยบายต่างๆ ให้เป็นจริง อีกทั้งไม่ว่าใครจะได้รับการเลือกตั้งมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ทีม ส.ก.ของพรรคเพื่อไทยก็พร้อมที่จะทำงานด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปัด 'เนวิน' คุย 'ธรรมนัส' ยังรอสาย 'กล้าธรรม' ขอผสมน้ำเงิน

'ไชยชนก' ปัดกระแสลอยแพ 'กล้าธรรม' ถาม 'เนวิน' เกี่ยวอะไร หลังสะพัดนัดคุย 'ธรรมนัส' ยันภูมิใจไทยไม่ได้เชิญใครร่วมรัฐบาล เผย 'เพื่อไทย-พรรคเล็ก' ประสานมาเอง ย้ำยังไม่แบ่งกระทรวงฯ รอ กตต.รับรองก่อน

อย่าประมาทอารมณ์ ปชช.! 'จตุพร' เตือนปมร้อน 'บาร์โค้ดกกต.' ภท.จับมือพท. ตั้งรบ. เสี่ยงวิกฤตการเมือง

จับตา! วิกฤตการเมือง ถ้าอารมณ์ไม่พอใจ กกต.มาบรรจบกับวิกฤตสิ้นศรัทธา คาดการเคลื่อนไหวจะปะทุกระพือโหมชั่วพริบตา ซัด ภท.-พท. ยังไม่รู้สึกรู้สา เอาแต่ก้มหน้าตั้ง รบ.กะล่อน ผลิตคำลวงหลอกเหยียบหน้า ปชช.ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล

คนไทยเอือม! เลือกตั้งผ่านไปสัปดาห์ ยังย่ำอยู่กับที่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนทางตีบตัน เลือกตั้งผ่านมา​ 7 วันแล้ว พรรคไหนได้กี่เสียงชัดๆ ยังไม่มี​

ภูมิใจไทยตั้งรัฐบาลไม่ง่าย เกมนี้ใหญ่กว่าความพอใจของกองเชียร์

193 เสียงของ พรรคภูมิใจไทย ทำให้พรรคเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลผสมอย่างชัดเจน แต่รัฐบาลผสมในสภา 500 เสียงไม่ใช่แค่การบวกตัวเลขให้ผ่านเกณฑ์ หากคือการออกแบบโครงสร้างอำนาจให้แกนนำยังเป็นแกนนำจริง ทั้งในวันตั้งรัฐบาลและวันที่สถานการณ์เปลี่ยน