24 ส.ค.2565 - พรรคเพื่อไทย โพสต์รูปภาพและข้อความว่า "ส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมกันแต่งกายในชุดสีดำ เข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 24 สิงหาคม 2565 เพื่อยืนยัน #หมดเวลานายกเถื่อน ไม่สังฆกรรมกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นนายกรัฐมนตรีต่อเนื่องมานับตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2557 กระทั่งปัจจุบัน นับเป็นเวลา 8 ปี ตามที่รัฐธรรมูนญ 2560 มาตรา 158 วรรคสี่ระบุ “นายกรัฐมนตรีจะดำรงตำแหน่งรวมกันแล้วเกินแปดปีมิได้ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะดำรงตำแหน่งต่อกันหรือไม่” โดยจะต้องพ้นจากตำแหน่งตามที่กฎหมายกำหนด #นายกเถื่อน #8ปีประยุทธ์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฉากทัศน์..คมนาคมของชาติ ในมือ..วิศวกรไทย!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
สนามเขต 2 คึก ‘โย๋-วรัดดา’ เพื่อไทย เบอร์ 3 ลุยหาเสียงอำนาจเจริญ
วรัดดา ประเสริฐศรี ผู้สมัคร สส.อำนาจเจริญ เขต 2 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 3 เร่งลงพื้นที่ 5 อำเภอ ชูนโยบายน้ำเพื่อเกษตร รายได้ชุมชน และโอกาสคนรุ่นใหม่ ย้ำขอเป็นปากเสียงแทนชาวบ้านจากประสบการณ์ทำงานจริงทั้งระดับประเทศและพื้นที่
โฉมแรก รัฐบาลหน้า | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
'ธนกร' ชี้ผู้นำพรรคตัวชี้ขาดเลือกตั้ง หนุนภูมิใจไทยกลับมาเป็นรัฐบาล
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า แม้วันนี้อาจจะมีบางฝ่ายออกมาประเมินว่า การเลือกตั้งครั้งนี้กระแสจะกลายเป็นตัวชี้ขาด แต่เท่าที่ตนมอ
'ดร.สุวิทย์' ปลุกคนไทย ตื่นตัวเลือกตั้ง69 สกัดทุนเทา-สแกมเมอร์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 31 ธันวาคม 2568
คนไทยหวังปี 2569 ได้นายกรัฐมนตรี-รัฐบาลที่ดี
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน

