'แรมโบ้' เห็นด้วย ซูเปอร์โพล สำรวจความคิดเห็นของประชาชน ปม 8 ปีนายกฯไม่ต้องการเห็นการเมืองพาคนลงถนน ชุมนุมใหญ่ ทำเดือดร้อน ขอกลุ่มเคลื่อนไหวอย่าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว จนลืมประชาชนว่าเดือดร้อน ทำมาหากินลำบาก
5 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สำรวจความคิดเห็นของประชาชน กรณี หลังศาลรัฐธรรมนูญรับพิจารณาปม 8 ปี ของนายกฯประยุทธ์ พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 90.9 ไม่ต้องการเห็นการเมืองพาคนลงถนน ชุมนุมใหญ่ เผชิญหน้า ขัดแย้งรุนแรงบานปลาย เสียภาพลักษณ์ กระทบการประชุมเอเปค
โดยนายเสกสกล กล่าวว่าผลสำรวจแสดงให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่อยากให้มีการชุมนุม เคลื่อนไหว สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และยังทำให้กระทบกับการทำมาหากินของประชาชน และกระทบความเชื่อมั่นของประเทศด้วย ดังนั้นไม่ว่ากลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องให้นายกฯประยุทธ์ลาออก โดยเฉพาะคณะหลอมรวมประชาชน ที่นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายนิติธร ล้ำเหลือ ก็ควรหยุดคิดฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ว่าเห็นด้วยหรือไม่ และการออกมาเคลื่อนไหวจะทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากน้อยแค่ไหน
"ไม่ว่าจะกลุ่มเคลื่อนไหว หรือพรรคการเมืองฝ่ายค้านที่ออกมาเรียกร้องให้นายกฯประยุทธ์ลาออก ก็ขอให้หยุดและรอศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาก่อน อย่ามาใช้โอกาสนี้ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องการเมือง เพื่อประโยชน์ส่วนตัว แต่ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทำมาหากินลำบาก ทั้งที่ประเทศขณะนี้เริ่มเดินหน้า มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อย่าเห็นแก่ตัว จนลืมประชาชน" นายเสกสกลกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้
🛑LIVE ละครการเมือง คว่ำน้ำเงิน!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : พุธที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2568


