'ประวิตร' ออกตัว ในฐานะประธานโอลิมปิก ให้ 'สมยศ' พิจารณาตัวเอง

“บิ๊กป้อม”  แจงยิบ ไม่ได้ใช้การเมืองแทรกแซง “สมยศ”  ไขก๊อกนายกลูกหนัง แต่พูดในฐานะปธ.โอลิมปิก ให้พิจารณาตัวเอง เชื่อไม่โดนฟีฟ่าแบน 

2 ก.ค.2566 – ที่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ระบุว่าลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพราะคำสั่ง พล.อ.ประวิตร ซึ่งอาจจะทำให้สหฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แบนประเทศไทย เนื่องจากมีกฎเหล็กของฟีฟ่าที่ห้ามการเมืองเข้ามาแทรกแซง จะแก้ปัญหาอย่างไร ว่า ไม่เกี่ยวๆ ตนเองพูดในฐานะประธานโอลิมปิกฯ ไม่ได้ในฐานะรองนายกฯ คณะรัฐมนตรีไม่เกี่ยว  

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่มีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเราจะโดนแบนจากฟีฟ่า ยืนยันว่าเราจะไม่โดนแบนจากฟีฟ่าใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีหรอก ไม่โดนหรอก

เมื่อถามว่า ยืนยันว่าไม่เกี่ยวและไม่ได้สั่งการในฐานะคณะรัฐมนตรีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่เกี่ยว ผมเพียงแค่ให้พิจารณาตัวเอง จากผลที่ไปทะเลาะกันในระหว่างการเล่นฟุตบอล ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ดีออกมา ก็เลยให้พิจารณาตัวเอง” 

จากนั้นเวลา 17.20 น. พล.อ.ประวิตร ได้เข้ามาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในของพรรคพลังประชารัฐ บริเวณห้องโถง ชั้นล่าง อาคารรัชดาวัน ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ โดยมีกรรมการบริหารพรรค แกนนำพรรค ส.ส. และสมาชิกพรรคเข้าร่วม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและเป็นกันเอง โดยผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า งานเลี้ยง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในวันเดียวกัน เป็นการฉลอง ส.ส.ใหม่ หรือฉลองตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ฉลองอะไรที่ไหน เลี้ยงภายในเท่านั้นแหละ .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฮัดสัน'เรียก'วาริส ชูทอง' เตะศรีสังกาแทน'ศุภชัย'

"แอนโธนี ฮัดสัน"หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย เรียกตัว “วาริส ชูทอง” แบ็คขวาจากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ามาแทนที่ ศุภชัย ใจเด็ด ที่มีอาการบาดเจ็บจากการรับใช้ชาตินัดล่าสุด

สุริยะใส สะท้อน ปรากฎการณ์หมอนทองวิทยา ถึงศรัทธาที่สูญหาย เมื่อฟุตบอลสะท้อนเศรษฐกิจและการเมืองไทย

ปรากฎการณ์หมอนทองวิทยา ทำให้เราได้เห็นว่า ในวันที่ระบบใหญ่กำลังสั่นคลอน ยังมีความดีที่ไม่ต้องประชาสัมพันธ์และความเพียรที่ไม่ต้องอวด