เปิดตัว 'ดร.เอ้' โชว์วิสัยทัศน์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.

13 ธ.ค. 2564 - ที่ตึกสามย่านมิตรทาวน์ ในงานเปิดตัว ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ "ดร.เอ้" ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ของพรรคประชาธิปัตย์ มีผู้บริหารพรรคคนสำคัญร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เป็นต้น รวมทั้งนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. ว่าที่สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) และประชาชนร่วมงานอย่างคึกคัก

จากนั้นเวลา 16.00 น. มีการเปิดตัว ดร.สุชัชวีร์ พร้อมกับบิดา มารดา และภรรยา อย่างไรก็ตาม ดร.สุชัชวีร์ ประกาศวิสัยทัศน์ หากได้เป็นผู้ว่าฯกทม. ว่า ที่ผ่านมากรุงเทพฯเผชิญกับปัญหาฝนตก น้ำท่วม ฝุ่นพิษ เผชิญกับปัญหาการศึกษาที่ย่ำแย่ เราจะไม่รออีกต่อไป ฉะนั้นปัญหาน้ำท่วมไม่ใช่แค่เรื่องที่ชี้ชะตาคนกรุงเทพฯ แต่เป็นการชี้ชะตาการเปลี่ยนแปลงไปสู่ลูกหลาน ให้มันรู้ไปถ้าคนกรุงเทพฯให้ความไว้วางใจตนเป็นผู้ว่ากทม. ซึ่งเป็นวิศวกรทางลอด ให้มันรู้ไปจะเปลี่ยนกรุงเทพฯให้มันรอดจากน้ำท่วมไม่ได้ เราขออาสา เราทำได้ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกผู้ว่า ฯ แต่เลือกอนาคตคนกรุง และลูกหลาน

นอกจากนี้ ดร.สุชัชวีร์ ยังระบุว่า จะพัฒนารถเมล์ให้ดีขึ้น จะแก้ปัญหาฝุ่นพิษ โดยเปลี่ยนจากฝุ่นพิษเป็นอากาศบริสุทธิ์ เพื่อส่งต่อให้ลูกหลาน รู้ทันรู้มาจากไซต์งานก่อสร้าง รถบรรทุกรถสิบล้อ ก็ต้องจัดการปัญหา อีกทั้งจะพัฒนาโรงเรียนในสังกัดกทม. ให้มีคนแย่งเข้าเรียน รวมทั้งจะทำโรงเรียนสาธิต 50เขต50โรงเรียน ดูแลให้เหมือนลูกตัวเอง จะประกาศแข่งกับประเทศสิงคโปร์ ฝันจะเป็นผู้ว่าฯการศึกษา กทม.คนแรก

ดร.สุชัชวีร์ กล่าวด้วยว่า กรุงเทพฯต้องเป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัย ต้นแบบของอาเซียน เมืองต้องใช้กฏหมายอย่างเข้มข้น เท่าเทียม จะทำแก้มลิงใต้ดินเหมือนกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในกทม. มีระบบเตือนภัย ฝนตก น้ำท่วม ไม่ให้ซ้ำรอยเหตุการณ์น้ำท่วมที่สะพานซังฮี้ และจะนำเกาะการถนนออกเพื่อเพิ่มพื้นที่การจราจร และอยากให้ประเทศไทย เสนอตัวจัดงานโอลิมปิค ในปี2036

"ผมเตรียมมา 30 ปี เพื่อวันนี้ สร้างอนาคตให้ลูกหลาน คืนรอยยิ้มให้คนกรุงเทพฯ ผมเชื่อมั่นปลี่ยนกรุงเทพฯ เราทำได้" ดร.สุชัชวีร์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย

'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ

'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'

'พิพัฒน์' ยังมั่นใจกวาดใต้ โค้งสุดท้ายขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' หาเสียง

'พิพัฒน์' รับกังวลโพลสงขลา ปชป.นำ แต่มั่นใจผลงาน-หัวหน้าพรรค ยังคงเป้ากวาดใต้ 31 ที่นั่ง จับตาไฮไลต์ ปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' ขึ้นเวทีหาเสียง

'ปชป.' กวาดปาร์ตี้ลิสต์ใต้ชัวร์ แต่ สส.เขต ยังยากอยู่

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ปชป. ภาคใต้ ปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 ชัวร์ สส.เขต ยังยากอยู่" โดยระบุว่า

คึกคัก! แฟนคลับแห่เซลฟี่ 'อภิสิทธิ์' นำปชป. เปิดปฏิบัติการเคาะประตูบ้านย่านประวัติศาสตร์ริมเจ้าพระยา

ฝั่งธนฯ คึกคัก! แฟนคลับ-นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่ ‘อภิสิทธิ์’ พร้อมอวยพรให้เป็นนั่งนายกฯ ม้ามืด หนุน ดร.ปาล์ม สานต่อการเมืองสุจริต ปลุกพลังทุกคน ‘ไม่ทนทุนเทา ไม่เอาคอรัปชั่น’

สนามเลือกตั้งภาคกลางเดือดพลั่ก 'ลุงชวน' มาเอง นำทัพสีฟ้าลุย 'นครปฐม-สุพรรณฯ'

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคกลาง