13 ธ.ค. 2564 - ที่ตึกสามย่านมิตรทาวน์ ในงานเปิดตัว ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ "ดร.เอ้" ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ของพรรคประชาธิปัตย์ มีผู้บริหารพรรคคนสำคัญร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายชวน หลีกภัย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เป็นต้น รวมทั้งนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. ว่าที่สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) และประชาชนร่วมงานอย่างคึกคัก
จากนั้นเวลา 16.00 น. มีการเปิดตัว ดร.สุชัชวีร์ พร้อมกับบิดา มารดา และภรรยา อย่างไรก็ตาม ดร.สุชัชวีร์ ประกาศวิสัยทัศน์ หากได้เป็นผู้ว่าฯกทม. ว่า ที่ผ่านมากรุงเทพฯเผชิญกับปัญหาฝนตก น้ำท่วม ฝุ่นพิษ เผชิญกับปัญหาการศึกษาที่ย่ำแย่ เราจะไม่รออีกต่อไป ฉะนั้นปัญหาน้ำท่วมไม่ใช่แค่เรื่องที่ชี้ชะตาคนกรุงเทพฯ แต่เป็นการชี้ชะตาการเปลี่ยนแปลงไปสู่ลูกหลาน ให้มันรู้ไปถ้าคนกรุงเทพฯให้ความไว้วางใจตนเป็นผู้ว่ากทม. ซึ่งเป็นวิศวกรทางลอด ให้มันรู้ไปจะเปลี่ยนกรุงเทพฯให้มันรอดจากน้ำท่วมไม่ได้ เราขออาสา เราทำได้ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกผู้ว่า ฯ แต่เลือกอนาคตคนกรุง และลูกหลาน
นอกจากนี้ ดร.สุชัชวีร์ ยังระบุว่า จะพัฒนารถเมล์ให้ดีขึ้น จะแก้ปัญหาฝุ่นพิษ โดยเปลี่ยนจากฝุ่นพิษเป็นอากาศบริสุทธิ์ เพื่อส่งต่อให้ลูกหลาน รู้ทันรู้มาจากไซต์งานก่อสร้าง รถบรรทุกรถสิบล้อ ก็ต้องจัดการปัญหา อีกทั้งจะพัฒนาโรงเรียนในสังกัดกทม. ให้มีคนแย่งเข้าเรียน รวมทั้งจะทำโรงเรียนสาธิต 50เขต50โรงเรียน ดูแลให้เหมือนลูกตัวเอง จะประกาศแข่งกับประเทศสิงคโปร์ ฝันจะเป็นผู้ว่าฯการศึกษา กทม.คนแรก
ดร.สุชัชวีร์ กล่าวด้วยว่า กรุงเทพฯต้องเป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัย ต้นแบบของอาเซียน เมืองต้องใช้กฏหมายอย่างเข้มข้น เท่าเทียม จะทำแก้มลิงใต้ดินเหมือนกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในกทม. มีระบบเตือนภัย ฝนตก น้ำท่วม ไม่ให้ซ้ำรอยเหตุการณ์น้ำท่วมที่สะพานซังฮี้ และจะนำเกาะการถนนออกเพื่อเพิ่มพื้นที่การจราจร และอยากให้ประเทศไทย เสนอตัวจัดงานโอลิมปิค ในปี2036
"ผมเตรียมมา 30 ปี เพื่อวันนี้ สร้างอนาคตให้ลูกหลาน คืนรอยยิ้มให้คนกรุงเทพฯ ผมเชื่อมั่นปลี่ยนกรุงเทพฯ เราทำได้" ดร.สุชัชวีร์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกอุ๊ ปชป.' ชิง สส.เขต 1 อยุธยา ชูประสบการณ์ท้องถิ่นสู่สภา ผลักดันแก้น้ำท่วมยั่งยืน
นายวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ผู้สมัคร สส.อยุธยา เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงปฐมบทเส้นทางการเมืองของตนเองว่า จุดเริ่มต้นไม่ได้มาจากฐานอำนาจหรือเครือข่ายทางการเมือง หากแต่มาจากการลงมือทำจริงในระดับท้องถิ่น จากวันที่ตัดสินใจลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช
‘อภิสิทธิ์’ ขอคะแนน กทม. ชี้ 2 เดือน กระแส ปชป. ดีขึ้น ย้ำการเมืองสุจริต
หัวหน้าประชาธิปัตย์ระบุ กระแสตอบรับช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นบวก ย้ำไม่มีใครเป็นเจ้าของประชาชน ตั้งคำถามเลือกตั้ง กทม. สองรอ
'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. พา 33 ผู้สมัคร สส.กทม. ไหว้พระแม่ธรณีก่อนสมัครเลือกตั้ง
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคฯ และนางการดี เลียวไพโรจน์ รองหัวหน้าพรรคฯ และแคนดิเดตนายกรัฐมนต
ปชป. เปิดตัว 'มาร์ค-กรณ์-อ้อ' ผู้นำทำเป็น พาไทยหายจน
ปชป. เปิดตัว 3 แคนดิเดตนายกฯ 'อภิสิทธิ์-กรณ์-การดี' ผู้นำที่ทำเป็น รวมพลัง DNA ประชาธิปัตย์ พาไทยหายจน
'อภิสิทธิ์' มั่นใจ 3 แคนดิเดตนายกฯ ตอบโจทย์ประชาชน
'อภิสิทธิ์' ยัน 3 แคนดิเดตนายกฯ ปชป. มีอุดมการณ์-วิสัยทัศน์เดียวกัน เป็นคำตอบปชช.พ้นความจน ย้ำจุดยืนไม่ร่วมงานพรรคทุนเทา-แก้ 112
เอาฤกษ์เอาชัย! 'อภิสิทธิ์' นำทีมผู้สมัคร กทม. ไหว้ศาลหลักเมือง
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายกรณ์ จาติกวณิช ดร.การดี เลียวไพโรจน์ นายสกลธี ภัททิยกุล และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นำผู้สมัคร สส. กทม. ทั้ง 33 เขต







