'ธนกร' เชื่อครม.ใหม่เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชนทันที ปัญหาประเทศรอไม่ได้

“ธนกร” เชื่อ ครม.ใหม่เดินหน้าทำงานเพื่อปชช.ทันที ชี้ ปัญหาประเทศรอไม่ได้ ไม่ห่วง รมต. หน้าใหม่แต่มีศักยภาพงานพื้นที่ แนะ ปรับยุทธวิธีทันสมัยสื่อสารใหม่เข้าถึงเข้าใจชาวบ้านมากขึ้น มั่นใจ รทสช.ทุกกระทรวง พร้อมลุยสานทุกนโยบายรัฐบาล ให้เห็นผลชัด

4 พ.ค.2567 - นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่มีการปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตนเชื่อว่า รัฐมนตรีทุกคนมีศักยภาพและประสบการณ์ในการทำงาน พร้อมจะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชนได้ต่อเนื่องทันทีไม่มีสะดุด เพราะว่าปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและประเทศ รอไม่ได้

เมื่อถามว่า การปรับครม.ครั้งนี้มีรัฐมนตรีรุ่นใหม่อายุน้อยหลายคน นายธนกร ระบุว่า แม้ว่ารัฐมนตรีหลายคนจะหน้าใหม่แต่ก็ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่มี ความรู้ ความสามารถ และมีประสบการณ์ฝ่ายนิติบัญญัติเป็นสส.และทำงานพื้นที่มานาน มีความใกล้ชิดเข้าถึงและเข้าใจปัญหาของประชาชนเป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าจะนำจุดแข็งนี้มาใช้ในงานฝ่ายบริหารได้ ขณะที่ มองว่ารัฐบาล ควรมีการปรับยุทธวิธีการทำงาน รวมถึงการสื่อสารนโยบายและโครงการต่างๆ ให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจ เข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และผลการทำงานของรัฐบาลใน
ทุกเรื่องให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น ควรใช้รูปแบบกลยุทธ์ใหม่ทันสมัย

ทั้งนี้ส่วนตัว มั่นใจว่า รัฐมนตรีทุกคนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้งนายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรค และรัฐมนตรีทุกกระทรวง พร้อมเดินหน้าสานต่อการทำงาน ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลให้เกิดความต่อเนื่องและเห็นผลชัดเจนเป็นรูปธรรม เพื่อให้เกิดการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนและแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ

“แม้มีรัฐมนตรีหน้าใหม่หลายคน แต่เชื่อว่าทุกท่านมีประสบการณ์ มีความรู้ ความสามารถ ทำงานพื้นที่ใกล้ชิดประชาชนมานาน เชื่อว่าจะสานงานนโยบายของรัฐบาลให้เกิดความต่อเนื่องเห็นผลชัดเจนได้แน่นอน โดยในส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธ์ุและรัฐมนตรีทุกท่าน มีความตั้งใจและทุ่มเททำงานหนักเพื่อประเทศชาติและเพื่อประชาชนมาตลอดและเดินหน้่ทำงานอย่างต่อเนื่องต่อไป” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' สั่ง ก.อุตฯ เร่งประเมินผลกระทบสงครามสหรัฐ-อิหร่าน จัดทำมาตรการรับมืออย่างเป็นระบบ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม มีความกังวลต่อสถานการณ์ความขัดแย้งในตะวันออกกลางที่มีแนวโน้มทวีความรุนแรงขึ้น

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

จัดโผ ครม.อนุทิน 2 โควตาบ้านใหญ่ไม่ควรเยอะ กับพลังจารีตการเมืองไทย

หลังผ่านการเลือกตั้งมาแล้วสามสัปดาห์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.เขต จำนวน 396 คนไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าสัปดาห์หน้านี้