'พิชัย' ตอบ 'กฤษฎา' ไม่เป็นไร วิธีการทำงานของผมมีเหตุมีผล

14 พ.ค.2567- ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นายพิชัย ชุณหวชิร รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ก่อยเดินขึ้นประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ถึงกรณี นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อดีตรมช.คลัง ยื่นหลังสือลาออกโดยระบุว่ามีสาเหตุจากการที่ รมว.ว่าการไม่ให้เกียรติกันไม่สามารถทำงานร่วมกันว่า ไม่เป็นไร เรื่อวนี้ไม่สามารถตอบแทนนายกฤษฎา ได้ถ้าจะตอบต้องมีเวลานิดนึง “เข้าใจได้ แต่วิธีการทำงานของผมมีเหตุมีผล”

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับนายกฤษดาหรือไม่ แล้วมีความเห็นอย่างไรบ้าง นายพิชัย กล่าวย้ำว่า เรื่องนี้ไม่สามารถตอบแทนได้

ด้านนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ขอความเห็นในเรื่องดังกล่าวแต่ส่วนตัวไม่มีปัญหากันรู้จักกันมาเป็น 10 ปีตั้งแต่สมัยที่ ตนยังทำงานอยู่ที่ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)ส่วนเรื่องการแบ่งงานใหม่ หลังจากที่นายกฤษดา ลาออก ยังไม่ได้ดำเนินการอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4สส.ภท.สงขลา ชงรมว.คลัง หนุนมาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ-เงินเยียวยา ฟื้นฟูหลังน้ำท่วมหาดใหญ่

'4 สส. ภูมิใจไทย สงขลา' ผนึกกำลัง ยื่นหนังสือถึง รมว.คลัง หนุนมาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ-เงินเยียวยา ช่วยฟื้นฟูหลังน้ำท่วมหาดใหญ่-สงขลา ให้เศรษฐกิจเดินหน้า

'เอกนิติ' ยกมือปฏิเสธ พ.ร.ก. เงินกู้ ชดเชยกองทุนน้ำมัน ยังไม่เข้า ครม.วันนี้

หลังจากเมื่อวานนี้ กระทรวงพลังงานมีระบุว่า จะมีการออกพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) เงินกู้ โดยให้กระทรวงการคลังค้ำประกัน เพื่อเสริมสภา

'เอกนิติ' ชี้ผลกระทบ 5 ข้อ สงครามตะวันออกกลาง ยันมีเวลาพอหาตลาดน้ำมันใหม่

"เอกนิติ" เผยผลกระทบ 5 ช่องทางจากสงครามตะวันออกกลาง ระบุมีเวลาเพียงพอหาตลาดน้ำมันใหม่ พร้อมใช้โอกาสการสางตัวเป็นกลางดึงนักท่องเที่ยว - การลงทุนสู่ไทย

เปิดขุมทรัพย์ 'เอกนิติ' รวย 207 ล้าน รายได้ปีละ 51 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน กรณีรัฐมนตรีใน ครม.อนุทิ

ป.ป.ช.เปิดทรัพย์สิน 'วรภัค'' อดีต รมช.คลัง มั่งคั่ง 1.39 พันล้าน 'ภริยา ถือหุ้นกู้กว่า 900 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน กรณีรัฐมนตรีใน

รัฐบาลอัดฉีดแพ็กเกจใหญ่ เพิ่มสภาพคล่อง SME มาตรการสินเชื่อ-คืนภาษี วงเงิน 3.27 แสนล้าน

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 มีมติเห็นชอบมาตรการ “Quick Big Win เพื่อ SMEs ไทย