‘วัชระ’ ลั่นไม่รู้เรื่องถุงขนมภาค 2 ปัดส่งหนังสือร้อง ‘กต.’

แฟ้มภาพ

16 มิ.ย.2567-นายวัชระ  เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตามที่มีการส่งข้อความในสื่อออนไลน์ว่าตนส่งหนังสือร้องเรียนเรื่องถุงขนมภาค 2 ต่อคณะกรรมการตุลาการ (กต.)และมีการเผยแพร่ภาพตนประกอบข้อความเผยแพร่ไปทั่วนั้น ย่อมก่อให้เกิดความเข้าใจผิดได้

ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า 1. ไม่ได้เป็นผู้เขียนและเผยแพร่ แม้ว่าข้อเท็จจริงน่าสนใจมากก็ตาม 2. ไม่ได้เป็นผู้ยื่นหนังสือฉบับนี้ต่อคณะกรรมการตุลาการ แต่เคยยื่นเรื่องกรณีนายทักษิณ ชินวัตร ความผิดตามมาตรา 112 ต่อสำนักงานอัยการสูงสุด และเรื่องที่เกี่ยวข้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปรามปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.)จริง

“แต่เรื่องที่ยื่นต่อคณะกรรมการตุลาการ(กต.)ไม่ได้ทำและไม่ติดใจหรือโกรธเคืองคนที่ทำ เพราะเป็นบุคคลสาธารณะอาจมีคนเข้าใจผิดบ้างถูกบ้างเป็นธรรมดาของโลก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กต. ประณามกัมพูชาเริ่มยิงฝั่งไทย ใช้พลเรือนเป็นโล่มนุษย์ ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว

นายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ขอชี้แจงและยืนยันข้อมูล ตามที่ได้รับแจ้งจากกองทัพบกว่า ทหารกัมพูชาเป็นฝ่ายเริ่มใช้อาวุธปืนยิงเข้ามายังฝั่งไทยในพื้นที่ชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

สแกรมเมอร์ 'ชเวโก๊กโก่' ยังอยู่ 'กต.' ประสานช่วย 16 คนไทย ถูกล่อลวงกลับบ้าน

กรณีมีข่าวเรื่องภาคประชาสังคมได้ยื่นหนังสือถึง นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เพื่อขอให้ช่วยเหลือคนไทย 16 คน ที่ถูกแก๊งสแกมเมอร์หลอกลวงไปกักขังที่เมียวดี

บัวแก้วซัด 'เขมร' ย้อนแย้ง บี้โชว์จริงใจเก็บกู้ทุ่นระเบิด ลุยเวทีนอกกดดันต่อเนื่อง

กต. เรียกร้อง 'กัมพูชา' ร่วมมือเก็บกู้ทุ่นระเบิด หลังมีท่าทีย้อนแย้งในการตอบโต้ข้อมูลของฝ่ายไทย พร้อมเดินหน้าในเวทีต่างประเทศ ใช้กลไกความร่วมมือกดดันต่อเนื่อง

อดีตสว.สมชาย โต้ปมบินไปอินเดีย-เชื่อมั่นตุลาการศาลรธน.

นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า #เชื่อมั่นในหลักนิติธรรม #ความจริง ขออนุญาตใช้พื้นที่สื่อสารข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง  ท่ามกลางการปล่อยข่าวลือในทางลบ เสียหายต่อองค์คณะตุลาการในศาลรัฐธรรมนูญ  ในการพิจารณาคดีคลิปห

'วัชระ' ยื่น ก.พาณิชย์ ค้านส่งสินค้าไทยผ่านลาวไปเขมร แนะหาตลาดประเทศอื่นที่เป็นมิตร

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าได้ส่งหนังสือถึงนายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงพาณิชย์เมื่อวานนี้เรื่องคัดค้านการส่งสินค้าผ่านลาวไปกัมพูชา