
“เนวิน” สวมเสื้อ ‘ฅนบุรีรัมย์’ โชว์เลือดน้ำเงินตั้งแต่เกิด บอกวันมหามงคล พักพูดการเมืองบ้านเมืองจะสงบสุข
28 ก.ค.2567 – ที่สนามช้างอารีน่า อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกล่าวถึงการสวมใส่เสื้อ ‘ฅนบุรีรัมย์’ ว่า เป็นเสื้อที่ลูกสาวออกแบบ ซึ่งคำว่า ฅนบุรีรัมย์ เป็นสัญลักษณ์ของคนเมืองนี้ และที่เราใช้คำว่า ฅ. เพราะเราเป็นคน หากเราใช้ ค. เราก็เป็นควาย และทำให้บ้านเมืองนั้นวุ่นวาย
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การที่เสื้อตัวดังกล่าวนี้เป็นสีน้ำเงินมีนัยอะไรหรือไม่ นายเนวินกล่าวว่า สีน้ำเงินนั้นมาตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เสื้อสีน้ำเงินอาจเชื่อมโยงกับการเมือง นายเนวินปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว และระบุว่า วันนี้วันมหามงคล เป็นวันที่เราจะต้องร่วมกันถวายพระพรชัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาส 72 พรรษา ขอให้ทำใจให้กว้างๆ คิดถึงพระองค์ท่าน ทำพระองค์ท่านสักวันหนึ่ง อย่าเอาเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้องกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คนไทยควรจะร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว คิดแต่เรื่องที่จะถวายพระพร ทำความดีเพื่อท่าน อย่าเอาการเมืองมาเกี่ยวข้อง ในสมองต้องพักเรื่องการเมืองไปเสียบ้าง บ้านเมืองก็จะสงบสุข และประชาชนก็จะมีความสุขมากขึ้น
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เสื้อตัวดังกล่าวนี้มีขายหรือไม่ นายเนวินกล่าวว่า เสื้อดังกล่าวนี้จัดทำขึ้นเพื่อทีมงานในครั้งนี้ และเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคนที่ได้สวมใส่ เพราะเรารู้สึกว่า เราเป็นคนบุรีรัมย์ และคิดว่าเป็นจังหวัดเดียวที่รู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนบุรีรัมย์ แม้แต่คนที่อื่นมาเห็นก็อยากใส่ เพราะเป็นเมืองแห่งความภาคภูมิใจ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อนุทิน-เนวิน’ ร่วมพิธีปิดทองฉัตร 9 ชั้น เสาต้นที่ 37 ก่อนกินส้ม
นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พร้อม พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.กลาโหม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงปร
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้าน ‘เนวิน’ นั่งใต้ต้นฉัตรเงินต้นที่ 37
ชาวบ้านกรวดเริ่มเปิดร้าน หาเงินเลี้ยงชีพ แม้ไม่มั่นใจเขมรหยุดยิงจริง
ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้าตามแนวชายแดน ในพื้นที่อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มกลับไปทำมาหากิน และเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวและชำระหนี้สินกันแล้ว
สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ
เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่
'ปชน.' กระจายแกนนำสมัคร สส. 'เท้ง' หัวเรือ กทม. 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงิน
'ปชน.' กระจายแกนนำให้กำลังใจผู้สมัครแบบเขตทุกภูมิภาค 'เท้ง' นำทีม กทม. 7 โมงเช้าถึงกีฬาเวสน์ 2 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงินบุรีรัมย์ 'อ.ต้น' ลงใต้ 'ต๋อม' ปักหลักหัวเมืองเหนือ
คนแน่นวัด! นายกฯอนุทิน เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'จ่าเริง' นักรบเนิน 350
คนแน่นวัดนายกฯเป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพจ่าเริง นักรบ 350 เพื่อนร่วมรบเผยเพลงที่จ่าเริง แต่งมาร้องให้ฟังครั้งแรกก่อนขึ้นเนิน 350 ระบุทุกครั้งออกรบจ่าเริงจะเอาธงชาติคลุมเหมือนซุปเปอร์แมน เสียงสุดท้ายก่อนออกรบ คือโทรศัพท์หาลูกบอกกลับไปจะพาไปกิน KFC

