เปิดโปรไฟล์ ซาบีดา-บุตรสาวชาดา ไทยเศรษฐ์ ว่าที่รัฐมนตรีในครม.แพทองธาร1

3 ก.ย.2567 - จาก โผครม.แพทองธาร 1 ภายใต้รัฐบาลนำโดย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ล่าสุดในสัดส่วนโควตารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รักษาการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มาตั้งแต่สมัยนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ขอถอนตัวไม่ไปต่อกับตำแหน่งดังกล่าวหรือตำแหน่งใดๆในครม.ชุดใหม่ โดยส่งไม้ต่อให้ นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ บุตรสาว รับหน้าที่แทน

สำหรับประวัติของ นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ เกิดเมื่อวันที่ 11 ต.ค.2527 เป็นบุตรคนที่ 2 ของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ กับ นางเตือนจิตรา แสงไกร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และไปเรียนต่อที่อังกฤษจนจบปริญญาโทในด้านเดียวกัน

สมรสกับนายชาเดฟ-อนันต์ ปาทาน เมื่อเดือนมกราคม 2565 โดยจัดงานที่โรงแรมบันยันทรี เกาะสมุย และได้รับเกียรติจาก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร (ในขณะนั้น) มาเป็นประธานในพิธี

ในด้านธุรกิจ นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ มีชื่อเป็นหนึ่งในกรรมการของ บริษัท ท่าทรายหนองมะโมง ชาชีพ จำกัด ในพื้นที่ อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท ประกอบกิจการขายวัสดุก่อสร้าง

ขณะที่ในด้านการเมือง ก่อนหน้านี้ได้รับมอบหมายจาก นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ผู้เป็นบิดา ให้มาช่วยงานในคณะทำงานของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กระทั่งมีชื่อติดโผ ครม.แทนบิดา

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568

การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ

ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'

นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ