'ประเสริฐ' พูดแปลก! ปม 'แม้ว' พบ 'เนวิน' การทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้นเป็นหน้าที่สมาชิกรัฐสภา

8 ต.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งแต่งตั้งนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่านายณัฐวุฒิได้ออกจากพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ว่า นายณัฐวุฒิเคยอยู่กับพรรคเพื่อไทยมา เป็นคนมีความรู้ความสามารถ การมาช่วยงานนายกรัฐมนตรีถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะมีความสามารถพิเศษด้านการสื่อสารการเมือง จะมีประโยชน์ทำอะไรได้หลายอย่าง และเป็นธรรมดาที่นายกฯจะดึงคนที่มีความรู้ความสามารถมาร่วมทีม ที่ไม่ใช่แค่นายณัฐวุฒิเพียงคนเดียว แต่จะดึงนายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีมาร่วมทีมด้วย ส่วนนายกฯ จะให้นายณัฐวุฒิมาช่วยอะไรนั้นตนยังไม่ทราบ จากคำสั่งเป็นภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย นายกฯสั่งอะไรคงต้องทำอันนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยเคยมอบหมายให้นายณัฐวุฒิ ดึงคนเสื้อแดงกลับบ้านการให้ตำแหน่งในครั้งนี้ จะเป็นการเรียกคะแนนนิยมให้รัฐบาลหรือไม่ นายประเสริฐ ตอบว่า จุดมุ่งหมายหลักคงอยู่ที่การทำงานช่วยเหลือประชาชนและการสื่อสารเกี่ยวกับผลงานของรัฐบาล รวมถึงชี้แจงประเด็นที่หลายฝ่ายไม่เข้าใจรัฐบาลให้เข้าใจตรงกัน

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีม็อบเตรียมออกมาจำนวนมาก นายณัฐวุฒิจะมาสื่อสารตรงนี้หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า การสื่อสารกับมวลชน มีนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมือง ดูแลอยู่แล้ว

ถามถึงกระแสข่าวนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปพบในทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่บ้านจันทร์ส่องหล้าเมื่อวันที่ 6 ต.คผ่านมา เขาปฏิเสธว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าวว่ามีการพบหรือไม่อย่างไร

“ผมไม่ทราบว่ามีการเจอกันหรือไม่ แต่การกระทำให้บางเรื่องง่ายขึ้นหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของสมาชิกรัฐสภามากกว่า” รองนายกฯกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนรุ่นใหม่เพียบ ดึงคนใกล้ชิดมดดำ เสริมทีมเลือกตั้ง

เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย คนรุ่นใหม่เพี๊ยบ น้องชาย-คนสนิท มดดำ / มดเล็ก-รวีภัทร์ อดีต สส.กอล์ฟ กาญจนบุรี จั๋ง พงศ์ศรัณย์ อดีตรองเลขาธิการนายกฯ

พท. ตีปี๊บ! 'ยศชนัน' เรตติ้งพุ่ง นำทัพ กทม. สมัคร 27 ธ.ค.

'ประเสริฐ' เชื่อ 'ยศชนัน' ดึงคะแนนคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครได้ เตรียมเปิดตัว สส. ทั้ง 500 คน 25 ธ.ค. เคลียร์ปม 'จาตุรนต์' ลาออกปธ.ยุทธศาสตร์

'ไชยชนก' แย้ม 'DSI' มีข้อมูลโยง 2 นักการเมือง ปม MOU บ.สแกนม่านตา

'ไชยชนก' ชี้หน้าที่ 'ดีเอสไอ' สอบสวน หลังพบข้อมูลนักการเมือง 1-2 คน เอี่ยว MOU กระทรวงดีอี-บ.สิงคโปร์ สแกนม่านตา โยงฟอกเงินดิจิทัล

ดักคอ 'เพื่อไทย' ปั่นกระแส 'ดร.เชน' หวังสกัดเลือดไหล เชื่อไร้ผลก่อนวันสมัครเลือกตั้งไปอีก

เทพไท ชี้การปั่นกระแสของดร.ยศชนัน ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ก็เพื่อต้องการที่หยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคเพื่อไทย