9 พ.ย.2567 - เมื่อเวลา 11.30 น. ที่วัดคลองครุ (ปัฐวิกรณ์) เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ในวันเดียวกับที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานดังกล่าว
โดยก่อนร่วมงานพล.ต.ท.ปิยะ ได้นำกระเช้า มามอบให้นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม และนางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ สก. เนื่องในวันคล้ายวันเกิดนางชญาดา และถ่ายรูปร่วมกัน ซึ่งสื่อมวลชนพยายามซักถามพล.ต.ท.ปิยะ ว่าวันนี้จะได้เจอกับนายทักษิณด้วย ทั้งที่อยู่คนละฝ่ายนั้น พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า "เจอก็เจอ" และตั้งใจมาร่วมงานบุญจนจบ
เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ฝากอะไรถึงนายทักษิณหรือไม่ พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ไม่ได้ฝากแต่ที่จริง พล.อ.ประวิตร ระลึกถึงนายทักษิณมาโดยตลอด เพราะจริงๆแล้วเป็นคนที่เคยรู้จักกัน มีเยื่อใยอันดีต่อกัน อยู่คนละพรรคเราก็ยังรักกันได้ ตอนนี้ช่วยกันจับมือกันพัฒนาบ้านเมือง และแก้ปัญหาปากท้องให้แก่พี่น้องประชาชน ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน
ถามว่าท่าที ของ 2 พรรคจะ อ่อนลงหรือไม่พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ต้องถือประโยชน์ประเทศชาติเป็นหลัก ไม่ว่าแต่ละเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐ เสนอแนะรัฐบาล ให้แก้ไขไม่ว่าเรื่องคดีตากใบหรือ MOU 44 ที่กังวลว่าเราอาจจะเพลี่ยงพล้ำ หรือสูญเสียดินแดน และต้องการทำให้รัฐบาลทำสิ่งที่ถูกต้อง เรามาในหน้าที่เป็นฝ่ายคอยเป็นกระจกส่องรัฐบาล นายทักษิณเคยเป็นนายกรัฐมนตรี ทำประโยชน์หลายอย่างให้แก่ประเทศ พล.อ.ประวิตร ก็เคยเป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาไม่เคยเห็นพล.อ.ประวิตร พูดอะไรไม่ดีต่อนายทักษิณเลย พูดในแง่ดีตลอด
ส่วนที่สื่ออาจจะตกใจที่เห็นภาพ เดินทางมาวันนี้ เพราะอยู่คนละฝั่งกัน พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ขอสื่ออย่าไปตกใจ เพราะเจอกันประจำอยู่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.สุวิทย์' ปลุกคนไทย ตื่นตัวเลือกตั้ง69 สกัดทุนเทา-สแกมเมอร์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 31 ธันวาคม 2568
คนไทยหวังปี 2569 ได้นายกรัฐมนตรี-รัฐบาลที่ดี
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ
🛑LIVE แซงผงาด !! 'ปชป.' กรีดเลือดฟ้า การเมืองเพื่อประชาชน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ทัพน้ำเงินพร้อม..พร้อม!! 'ภูมิใจไทย'ปักธงกลับมานำรัฐบาล | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE ผู้คุมเกมไร้หลัก โลกไร้ระเบียบ..! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2568

