23 พ.ย.2567 - นายวรชัย เหมะ อดีตสส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกมาบอกว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯจะเดินทางกลับมาประเทศไทย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568 ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นอดีตนายกฯที่ทำงานให้กับประเทศชาติ แต่กลับมาถูกดำเนินคดีในความผิดปล่อยปละละเลยในโครงการรัฐ จนไม่สามารถอยู่ในประเทศได้ ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะคดีเกิดขึ้นหลังจากการรัฐประหารในปี 2556 ท่ามกลางบรรยากาศมาตรา 44 ที่ให้อำนาจสูงสุดแก่คณะผู้ทำการรัฐประหาร ประกอบกับในวันนั้นมีการใช้มาตรา 44 ตั้งคณะกรรมการเดินหน้ายึดทรัพย์ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยไม่ต้องรับผิดชอบการกระทำย้อนหลังใดๆทั้งสิ้น ที่สำคัญดำเนินการก่อนที่คดีอาญาจะสิ้นสุด ถือว่าเป็นการชี้นำคดีอาญาหรือไม่ อยากถามสังคมว่าแบบนี้แล้วน.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ได้รับความเป็นธรรมใช่หรือไม่ ตนเชื่อว่าคนในสังคมไทยที่มีใจเป็นธรรมคงมองเรื่องนี้ไม่ต่างจากตน
นายวรชัย กล่าวว่า ส่วนที่นายทักษิณ พูดว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะกลับประเทศไทยนั้น เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความชอบธรรมที่คนไทยทุกคนต้องได้กลับประเทศ และวันนี้คนไทยต้องการความสามัคคีปรองดอง เดินหน้าประเทศไทย เพราะฉะนั้น การกลับมาของน.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมาย และเท่าที่ทราบมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางกลับประเทศและเข้าสู่กระบวนการบังคับโทษตามกฎหมายราชทัณฑ์ ไม่ใช้สิทธิพิเศษใดๆทั้งสิ้น ขอให้ฝ่ายแค้นอย่าเอาประเด็นนี้มาเป็นประเด็นการเมือง เพื่อโจมตีทำลายรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย อย่าขยายความขัดแย้งนำไปสู่ความวุ่นวายของประเทศ เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าให้รัฐบาลได้แก้ปัญหาทั้งเรื่องความยุติธรรมและปัญหาปากท้องของประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้
🛑LIVE ละครการเมือง คว่ำน้ำเงิน!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : พุธที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2568


