พักนี้เป็นเอามาก! 'สมชัย' เป็นตุเป็นตะ ไม่เกินสิ้นกุมภาพันธ์ สวัสดี

21 ม.ค.2565 - นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า อาการหวาดวิตกที่ไม่เคยปรากฏของชายชาติทหาร

วันที่มีอาวุธอยู่ในมือ เขาดูฮึกเหิมหาญกล้า กล้าสวน กล้าทุบโต๊ะ ไม่เกรงกลัวใคร

วันที่เขายังเป็นใหญ่ มีกลไกต่างๆ ที่ออกแบบมาเกื้อหนุน ค้ำจุนอำนาจ ความก้าวร้าวหยาบคาย ยังเห็นได้ตลอดของการพูดจา

เขาบอกว่าเขาไม่ใช่นักการเมือง แต่เมื่อเขาเล่นการเมือง เขากลับไม่รู้จักคำว่าน้ำใจนักกีฬา เข้าแข่งขันด้วยแต้มต่อความได้เปรียบผู้อื่น พอชนะก็อ้างความชอบธรรมทั้ง ๆ ที่โกงมาสารพัด

วันนี้ น่าแปลกที่ต้องมาร้องเพลงปลอบใจตัวเอง เหมือนกับรู้อนาคตแต่ยังฝืน

ชีวิตมีขึ้นมีลง หมากที่เดินผิดต้องพร้อมรับชะตา รู้ว่าแพ้แต่ยังฝืนเล่น ปลอบใจตัวเองไปวัน ๆ แทนที่จะได้ความเห็นใจ จะกลายเป็นว่าวันที่เจ็บช้ำในชีวิต คือวันที่ลงจากอำนาจแล้วมีแต่คนซ้ำเติม

ไม่เกิน สิ้นกุมภาพันธ์ ครับ สวัสดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้

'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล

"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ